Những loài động vật 'dị thường' hiếm gặp nhất trên trái đất

Thế giới động vật muôn hình vạn trạng với những loài vật có ngoại hình khác lạ và kỳ dị đến khó tin. Sau đây là những loài động vật được xếp hạng 'dị thường' nhất.

Tôm Mantis đây là loài tôm săn mồi hung dữ nhất đại dương, phổ biến ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Tôm Mantis đây là loài tôm săn mồi hung dữ nhất đại dương, phổ biến ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Cá vẹt xanh sống ở biển Nam Thái Bình Dương, chúng dành 80% thời gian kiếm thức ăn.

“Cóc tía Ấn Độ” sống ở Ấn Độ, loài cóc này chỉ dành 2 tuần trong năm sống trên mặt đất, còn lại ở dưới mặt đất và giao phối.

Loài cá mập hiếm này đôi khi được gọi là hóa thạch sống. Chúng là đại diện duy nhất của họ cá Mitsukurinidae, một nhánh cá ngừng tiến hóa từ 125 triệu năm trước. Cá mập yêu tinh sống ở các vùng nước sâu hơn 100m khắp thế giới.

Rắn penis loài rắn không có mắt và sống dưới nước, đầu bẹt trông giống hình “của quý”.

Cá môi hồng được tìm thấy ở quần đảo Galapagos, loài cá này là những kẻ bơi tồi. Chúng dùng vây để đi bộ dưới đáy biển.

Kiến gấu trúc thực chất, đây là một trong 3000 loài ong con cái không có cánh và trông to như kiến có lông. Sinh sống ở Chilem chúng có màu đen trắng thường được gọi là kiến gấu trúc bởi giống với gấu trúc Trung Hoa.

Bọ Umbonia Spinosa chúng có họ hàng với ve sầu, và dùng bỏ để bóc vỏ cây hút nhựa uống. Ngoại hình kỳ dị của chúng khiến rất nhiều nhà khoa học tò mò.

Tenrec sọc là loài ăn công trùng đến từ Madagasca, là nơi sính sống của nhiều loài động vật kỳ lạ. Trên lưng chúng mọc đầy lông cứng, với màu sắc vàng đen như hoa văn trang trí. Chúng có thể tấn công các loài động vật muốn tấn công chúng bằng gai đầy độc xung quanh cổ.

Bướm có mỏ loài bướm đặc biệt này có thể nhận biết được màu sắc rất tốt.

Rồng xanh Glaucus Atlanticus loài sinh vật này là một họ sên biển. Chúng sống ở các vùng nước ấm và đôi khi nổi lên mặt biển.

Đẳng túc khổng lồ đây là một trong những loài chân giống lớn nhất còn tồn tại. Kích cỡ to lớn này của chúng là kết quả của quá trình tiến hóa dưới biển của các loài động vật ở vùng nước nông.

- Video: Cô gái trẻ bị cá to lớn như 'thủy quái' kéo lao xuống đầm. Nguồn: Tiktok/gala43395025.

Theo An ninh thủ đô

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-loai-dong-vat-di-thuong-hiem-gap-nhat-tren-trai-dat/20240302115905921