Nhiều mô hình hay trong thực hiện quy tắc ứng xử

Để xây dựng văn hóa ứng xử đúng mực, văn minh tại nơi công cộng, Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động, mô hình hiệu quả, được người dân hưởng ứng. Môi trường văn hóa đã góp phần làm cho cuộc sống của người dân ngày một tốt hơn.

Chung tay xây dựng nông thôn mới, hơn 2 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Hà Nội đã xây dựng được trên 1.100 đoạn đường, tuyến phố "nở hoa".

Phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, ngày càng có nhiều ngõ phố sạch đẹp nhờ sự đóng góp, chung sức của cư dân địa phương.

Dưới bàn tay chăm sóc của các hội viên phụ nữ huyện Ứng Hòa đã có những tuyến đường bốn mùa tươi sắc.

Mô hình Quy tắc ứng xử “Di tích lịch sử văn hóa – Điểm đến an toàn, hấp dẫn” đang được nhân rộng trên toàn thành phố nhằm cụ thể hóa việc đưa quy tắc ứng xử nơi công cộng đi sâu vào cuộc sống. Nét đẹp văn hóa của nhân dân và du khách khi đến các điểm di tích, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và nơi thờ tự được gìn giữ.

Sau hơn 8 năm triển khai, Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố gắn với xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã mang đến những đổi thay rõ nét trong nếp sống của người dân Thủ đô. Các địa phương thường xuyên hỗ trợ để các mô hình có sức sống bền bỉ, bồi đắp văn hóa ứng xử trong cộng đồng. Từng ngày, mỗi người dân thêm nhận thức được trách nhiệm của mình làm sao để Hà Nội đẹp hơn, Hà Nội đáng sống từ những góc nhỏ bình yên và giản dị.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/nhieu-mo-hinh-hay-trong-thuc-hien-quy-tac-ung-xu-230777.htm