Nhiều hoạt động chào mừng Lễ hội Cúng biển Mỹ Long

Lễ hội Cúng biển Mỹ Long, huyện Cầu Ngang trên địa bàn thị trấn Mỹ Long đang diễn ra, khá sôi nổi, thông qua các hoạt động thể thao, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, góp phần tạo không khí của Lễ hội vui tươi, phấn khởi, ấm áp.

Giải bóng chuyền nam tạo không khí náo nhiệt sôi động cho Lễ hội.

Giải bóng chuyền nam tạo không khí náo nhiệt sôi động cho Lễ hội.

Trong những ngày này, tại Công viên thị trấn Mỹ Long diễn ra các hoạt động thể thao với các giải thi đấu bóng chuyền và các trò chơi dân gian; với sự động viên cổ vũ nhiệt tình của đông đảo vận động viên, cổ động viên và người dân, tạo nên không khí sôi động.

Giải bóng chuyền và các trò chơi dân gian là những hoạt động thể thao đa dạng giao lưu giữa các đơn vị xã, thị trấn. Chị Sơn Thị Thúy Kiều, Đội trưởng đội bóng chuyền xã Kim Hòa cho biết: để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho ĐVTN trong xã giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các đơn vị bạn, trong đó giải bóng chuyền nam thu hút đông đảo sự theo dõi, cổ vũ, tham gia của ĐVTN địa phương.

Chị Thạch Thị Thiết, cổ động viên của đội bóng chuyền xã Nhị Trường cho biết: giải bóng chuyền diễn ra hàng năm vào dịp Lễ hội Cúng biển Mỹ Long, là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho ĐVTN, góp phần nâng cao thể chất và tinh thần,… các hoạt động như bóng chuyền, kéo co, nhảy bao,… được tổ chức thu hút sự tham gia, cổ vũ của đông đảo ĐVTN và người dân trong huyện; kết nối tinh thần đoàn kết trong cộng đồng, ý thức rèn luyện thân thể, bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao.

Những panô, áp phích giới thiệu tiềm năng du lịch chào mừng Lễ hội Cúng biển Mỹ Long.

Những panô, áp phích giới thiệu tiềm năng du lịch chào mừng Lễ hội Cúng biển Mỹ Long.

Đồng chí Dương Thị Hồng Phượng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mỹ Long cho biết: những năm gần đây phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn thị trấn nói riêng, của huyện nói chung đã trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của cộng đồng. Do đó, các hoạt động thể dục, thể thao chào mừng Lễ hội Cúng biển Mỹ Long tạo không khí sôi nổi. Những hoạt động này góp phần đưa phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, Lễ hội Cúng biển còn diễn ra không gian ẩm thực, thu hút khoảng 15 gian hàng là các nhà hàng, cơ sở ăn uống trong tỉnh tham gia giới thiệu, kinh doanh các món ăn đặc sản, mang tới hương vị của biển từ các món ăn hải sản nướng, luộc, hấp và một số loại bánh dân gian,… Thông qua dịch vụ ẩm thực, làm tăng sức hấp dẫn của du lịch vùng biển; các sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP của huyện; không gian đờn ca tài tử và một số hoạt động phong phú khác. Qua đó, góp phần đa dạng các loại hình, sản phẩm du lịch gắn với hoạt động thưởng thức ẩm thực địa phương.

Một góc nhìn từ những gian hàng trưng bày tại Lễ hội nhằm kích thích chi tiêu, đem đến cho du khách các lựa chọn tiêu dùng.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, chủ cơ sở kinh doanh thức ăn, nước uống tại không gian ẩm thực Khóm 2, thị trấn Mỹ Long cho biết: hàng năm, vào dịp Lễ hội Cúng biển khu vực Công viên thị trấn Mỹ Long nhộn nhịp hơn. Đặc biệt, hoạt động thể dục, thể thao góp phần tạo không khí vui tươi, sôi nổi gắn với không gian ẩm thực thúc đẩy đa dạng các loại hình kinh doanh, dịch vụ phát triển. Ngày thường, việc kinh doanh thức ăn, nước uống của cơ sở kinh doanh bình quân doanh thu khoảng 200.000 - 300.000 đồng/ngày, khi Lễ hội diễn ra, bà kinh doanh thêm một số loại hải sản, trứng lộn, chè các loại nên doanh thu tăng lên gấp 3 - 4 lần.

Bà Bùi Thị Thủy, kinh doanh thức uống giải khát chia sẻ: không khí đón Lễ hội năm nay trầm lắng hơn mọi năm, những ngày qua, phần nhiều quán kinh doanh chỉ bán cho vận động viên, cổ động viên đến tham gia cổ vũ giải bóng chuyền và các trò chơi dân gian. Đến ngày mùng 10/5 âm lịch trở lên, du khách đến viếng Miếu Bà Chúa Xứ và tham quan các gian hàng, lượt khách và doanh thu sẽ tăng lên.

Bảng panô chương trình Lễ hội Cúng biển Mỹ Long.

Bảng panô chương trình Lễ hội Cúng biển Mỹ Long.

Cúng biển Mỹ Long, là Lễ hội truyền thống nên các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Cúng biển Mỹ Long năm nay thể hiện được bản sắc văn hóa dân gian của ngư dân miền biển. Ngoài các phong trào thể thao, không gian ẩm thực, Lễ hội còn giới thiệu, quảng bán sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP của huyện, qua đó tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Ngoài ra, phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, bố trí các đơn vị buôn bán tại địa điểm vui chơi, giải trí, các điểm giữ xe đảm bảo trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh môi trường tại không gian ẩm thực trước, trong và sau các hoạt động Lễ hội.

Bài, ảnh: MỸ NHÂN

Nguồn Trà Vinh: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/nhieu-hoat-dong-chao-mung-le-hoi-cung-bien-my-long-37878.html