Nhiều du khách mất tích và thiệt mạng ở Hy Lạp trong thời tiết nắng nóng

Một người Mỹ 55 tuổi được tìm thấy đã tử vong trên đảo Mathraki của Hy Lạp. Đây là du khách thứ ba thiệt mạng trong đợt nắng nóng bất thường ở quốc gia này.

Nhiệt độ đã vượt quá 40 độ C vào đầu tháng này, đúng vào lúc mùa du lịch bắt đầu trên các bãi biển hẻo lánh, các di tích cổ và các con đường mòn trên núi của Hy Lạp.

 Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể của người dẫn chương trình truyền hình người Anh Michael Mosley, được tìm thấy sau khi anh mất tích, trên đảo Symi, Hy Lạp vào ngày 9 tháng 6 năm 2024. Ảnh: Reuters

Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể của người dẫn chương trình truyền hình người Anh Michael Mosley, được tìm thấy sau khi anh mất tích, trên đảo Symi, Hy Lạp vào ngày 9 tháng 6 năm 2024. Ảnh: Reuters

Đợt nắng nóng sớm này đã trùng với một loạt các vụ mất tích và tử vong của du khách trên khắp đất nước Địa Trung Hải này, làm nổi bật những nguy hiểm của việc tiếp xúc với nhiệt độ cao.

"Có một mẫu số chung đó là tất cả họ đều đi bộ đường dài trong điều kiện nhiệt độ cao", Petros Vassilakis, phát ngôn viên cảnh sát khu vực Nam Aegean cho biết.

Thi thể của người dẫn chương trình truyền hình người Anh, Michael Mosley, đã được tìm thấy trên đảo Symi vào ngày 9 tháng 6, sau một chiến dịch tìm kiếm kéo dài bốn ngày bằng máy bay, drone và thuyền. Ông đã đi dạo một mình trong nhiệt độ cao trước khi mất tích.

Cảnh sát không tiết lộ danh tính của người Mỹ đã chết, thi thể của ông được tìm thấy gần một bãi biển trên đảo Mathraki vào Chủ nhật. Ông đã được chuyển đến đảo Corfu để thực hiện khám nghiệm tử thi.

Một du khách người Hà Lan 74 tuổi đã được tìm thấy chết trên đảo Samos vào thứ Bảy tuần trước và hai người đi bộ đường dài đã được tìm thấy chết trên đảo Crete vào ngày 5/6.

Các đội cứu hộ cũng đang tìm kiếm hai phụ nữ Pháp, 73 và 64 tuổi, trên đảo Sikinos, và một cảnh sát Mỹ 59 tuổi trên đảo Amorgos.

"Hiện có hai chiến dịch tìm kiếm đang được tiến hành trên các đảo khác. Cảnh sát, lính cứu hỏa và tình nguyện viên đã được triển khai, được hỗ trợ bởi drone và chó cứu hộ", Vassilakis cho biết.

Hồng Hạnh (theo Reuters)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/nhieu-du-khach-mat-tich-va-thiet-mang-o-hy-lap-trong-thoi-tiet-nang-nong-post299733.html