Nhân sự cấp cao tiếp tục được săn đón

Adecco Việt Nam vừa chính thức phát hành Bản hướng dẫn lương 2021. Tài liệu này cung cấp thống kê mức lương của hai TP lớn là Hà Nội và TP HCM dựa theo kinh nghiệm làm việc của một số vị trí trong các ngành: nhân sự, luật, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, bán hàng - marketing, kỹ thuật - chế tạo, y tế.

Báo cáo cho thấy thị trường lao động đã trải qua những biến động mạnh vào năm 2020. Sự hồi phục trong năm 2021 phụ thuộc vào khả năng kiểm soát dịch Covid-19 của Chính phủ. Với xu hướng thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin như: kỹ sư dữ liệu, kỹ sư cơ sở hạ tầng hay giám đốc công nghệ... đang tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, kỹ sư phần mềm và kiến trúc sư phần mềm với dày dạn kinh nghiệm có thể đạt mức lương trên 100 triệu đồng/tháng.

Nhân sự cấp cao luôn được các doanh nghiệp săn đón

Nhân sự cấp cao luôn được các doanh nghiệp săn đón

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, các doanh nghiệp có xu hướng tập trung vào việc nâng cao năng lực cạnh tranh của lực lượng lao động hiện có. Một số phương pháp phổ biến nhằm nâng cao hiệu suất của nhân viên bao gồm đào tạo nội bộ, đánh giá hiệu quả công việc và bổ nhiệm lại nhân sự. Do đó, các chuyên gia về phát triển nhân tài và bán hàng được săn đón với mức lương hằng tháng tương đối cao, lên đến 80 triệu đồng. Trong ngành tài chính, các vị trí được tìm kiếm hàng đầu là giám đốc đầu tư cổ phiếu tư nhân; giám đốc đầu tư cổ phiếu niêm yết, giám đốc ngân hàng đầu tư và trưởng bộ phận nghiên cứu cổ phiếu cho các công ty có vốn đầu tư nước ngoài; giám đốc mua bán và sáp nhập, giám đốc điều hành và giám đốc tài chính cho các doanh nghiệp được tài trợ bởi các nhà quản lý tài sản từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu, Hồng Kông (Trung Quốc) và Singapore. Một số lĩnh vực khác cũng đang mở rộng việc săn đón nhân tài bao gồm sản xuất chế tạo, công nghệ tài chính (Fintech), logistics, nông nghiệp và bán lẻ.

Tin-ảnh: G.Nam

Nguồn NLĐ: http://nld.com.vn/cong-doan/nhan-su-cap-cao-tiep-tuc-duoc-san-don-20210309211913828.htm