Nhận lại chiếc ví nguyên vẹn sau 7 năm đánh rơi trên taxi

Chiếc ví của anh Andy Evans bao gồm giấy phép lái xe, thẻ ngân hàng và 134 bảng Anh (3,8 triệu đồng) - chính xác như khi anh bị mất vào năm 2015.

Andy Evans, 45 tuổi, rất ngạc nhiên khi ví của anh được trả lại.

Năm 2015, Andy Evans, 45 tuổi ở Manchester (Anh), bắt taxi sau buổi biểu diễn ca nhạc ở Heaton Park và rồi nhận ra chiếc ví không còn trong túi khi anh xuống xe.

Vì không nhớ mình đã sử dụng taxi của hãng nào nên Andy nghĩ rằng thật vô vọng để tìm được nó. Nhưng bỗng một ngày, anh nhận được gói hàng với chiếc ví bên trong và điều đặc biệt là chiếc ví hoàn toàn không bị xáo trộn.

“Thật điên rồ! Lúc đầu, tôi rất bối rối, không thực sự nhớ chiếc ví vì tôi đã đánh mất nó từ rất lâu. Sau đó, khi tôi nhìn vào nó một lần nữa, tôi bắt đầu giật mình”.

“Tôi không tin vào mắt mình. Tôi đã nghĩ ‘không thể như vậy được, những 7 năm?’. Không ai tin được điều đó khi tôi kể chuyện cho họ nghe. Tôi nhắn tin cho anh trai ngay lập tức vì anh ấy phải cho tôi vay tiền vào đêm hôm đó. Anh ấy vẫn nhớ mọi chuyện và đã vô cùng sửng sốt”.

Chiếc ví chứa giấy phép lái xe, tiền mặt và một số thẻ ngân hàng đã hết hạn.

Chiếc ví màu nâu của hãng Henri Lloyd chứa 2 tờ tiền 20 bảng kiểu cũ vẫn có thể sử dụng được nhưng Andy sẽ phải mang tờ tiền 5 bảng và 10 bảng Anh đến ngân hàng để đổi.

Trong khi đó, những chiếc thẻ ngân hàng đã hết hạn cách đây 5 năm.

Andy nói thêm: “Có vẻ như nó đã bị rơi vào bên dưới ghế hoặc bị lấp vào đâu đó suốt thời gian qua. Nó cứ như thể câu chuyện của Robinson Crusoe - một thông điệp trong chai sẽ trở lại nhiều năm sau đó”.

Trên gói hàng có một địa chỉ email, vì vậy Andy đã viết lời cảm ơn tới người gửi và mong muốn được tặng một món quà.

Andy đã liên hệ với tài xế taxi, người đã trả lại chiếc ví với mong muốn tặng một món quà. Nhưng người này đề nghị anh quyên góp cho tổ chức từ thiện.

Thư trả lời, được ký từ Manchester Taxi Driver, cho biết: “Thành thật mà nói, tôi không trả lại nó để mong nhận quà từ bạn, nhưng đề nghị của bạn khiến tôi rất vui. Và vì bây giờ là giữa tháng Ramadan (tháng thứ 9 của âm lịch Ả Rập), một tháng tuyệt vời cho việc từ thiện, nếu có bất kỳ món quà nào mà bạn muốn tặng tôi, hãy dành nó cho những người kém may mắn hơn”.

Andy nói thêm: “Tôi đã hỏi anh ấy có muốn gặp mặt hay đi uống cà phê không. Tôi chỉ muốn bắt tay anh ấy và nói lời cảm ơn. Anh ấy nói không cần phải làm những điều đó. Thực tế là anh ấy đã gửi nó theo hình thức giao hàng đặc biệt nên sẽ phải mất phí gửi là 8 bảng Anh để gửi cho tôi”.

“Dù sao đi nữa, chiếc ví quay trở lại cùng với tất cả số tiền và giấy tờ thực sự là một điều tuyệt vời”.

Đăng Dương (Theo Mirror)

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nhan-lai-chiec-vi-nguyen-ven-sau-7-nam-danh-roi-tren-taxi-2013694.html