Nhận gần 2,7 tỉ đồng để 'chạy việc' vào ngành công an, hàng không

Dù không có quyền hạn, Trần Thị Hồng vẫn 'nổ' mình có nhiều mối quan hệ, có khả năng 'chạy việc' vào ngành công an, hàng không… rồi lừa đảo 8 người với tổng số tiền gần 2,7 tỉ đồng

Bị cáo Trần Thị Hồng trước tòa

Bị cáo Trần Thị Hồng trước tòa

Ngày 14-6, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Trần Thị Hồng (SN 1966; trú phường Đồng Hải, TP Đồng Hới) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, từ năm 2014-2017, dù không có chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn hay có khả năng tác động người có thẩm quyền nhưng Trần Thị Hồng đã đưa ra các thông tin gian dối, khiến nhiều người tin tưởng giao tiền để "chạy việc" vào các ngành công an, hàng không và các đơn vị nhà nước.

Sau khi nhận được tiền, Trần Thị Hồng không thực hiện những việc đã hứa mà chiếm đoạt để sử dụng. Với thủ đoạn này, Trần Thị Hồng đã lừa đảo chiếm đoạt của 8 bị hại trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 2,68 tỉ đồng.

Sau khi xem xét tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án và đối chất tại phiên tòa, Hội đồng Xét xử đã tuyên phạt Trần Thị Hồng 14 năm tù và buộc phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho những bị hại.

HOÀNG PHÚC

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/nhan-gan-27-ti-dong-de-chay-viec-vao-nganh-cong-an-hang-khong-196240614172217463.htm