Nhà máy quân sự Iran bị UAV tấn công

Vụ nổ lớn tại một nhà máy quân sự ở thành phố Isfahan, miền Trung Iran, là do cuộc tấn công bất thành bằng máy bay không người lái (UAV), truyền thông nhà nước Iran dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết ngày 29-1.

Vụ nổ lớn xảy ra tại một nhà máy quân sự ở thành phố Isfahan, miền Trung Iran. Ảnh minh họa

Vụ nổ lớn xảy ra tại một nhà máy quân sự ở thành phố Isfahan, miền Trung Iran. Ảnh minh họa

“Một UAV đã bị lực lượng phòng không bắn hạ, hai chiếc còn lại mắc bẫy phòng thủ và nổ tung. Rất may, cuộc tấn công bất thành này không gây thương vong về người mà chỉ gây hư hại nhỏ cho mái nhà xưởng”, Bộ Quốc phòng Iran cho biết trong một tuyên bố được hãng thông tấn IRNA đăng tải.

Truyền thông Iran trước đó đưa tin về vụ nổ lớn và đăng tải một đoạn video cho thấy ánh sáng lóe lên tại nhà máy, được cho là nhà máy sản xuất đạn dược, và cảnh quay các xe cấp cứu và xe cứu hỏa bên ngoài nhà máy.

“Cuộc tấn công không ảnh hưởng đến các cơ sở và nhiệm vụ của chúng tôi... Những hành động mù quáng như vậy sẽ không có tác động đến sự phát triển của đất nước”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Iran nêu rõ.

Hồi tháng 7 năm ngoái, Iran cho biết đã bắt giữ một nhóm phá hoại bao gồm các tay súng người Kurd bị cáo buộc làm việc cho Israel. Nhóm này đã lên kế hoạch cho nổ tung một trung tâm công nghiệp quốc phòng “nhạy cảm” ở Isfahan.

Thông báo này Iran được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Israel về chương trình hạt nhân của Tehran. Israel cho rằng Iran đang tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân, nhưng Tehran phủ nhận điều này.

Trong vài năm qua đã xảy ra một số vụ nổ và hỏa hoạn xung quanh các cơ sở quân sự, hạt nhân và công nghiệp của Iran. Vào năm 2021, Iran cáo buộc Israel phá hoại cơ sở hạt nhân Natanz quan trọng của nước này và tuyên bố sẽ đáp trả.

Israel từ lâu đã đe dọa hành động quân sự chống lại Iran nếu các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Washington và Tehran không cứu vãn được thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015.

Theo Theo Reuters

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nha-may-quan-su-iran-bi-uav-tan-cong-post529539.antd