Nhà hàng nổi huyền thoại Hong Kong mắc kẹt tại rạn san hô

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  38 liên quanGốcĐà Nẵng

  Xác nhà hàng nổi Jumbo Hong Kong đang mắc kẹt tại một rạn san hô ngoài khơi Biển Đông sau khi chìm hồi tháng 6.

  Một quan chức thuộc Cục Hải sự tỉnh Hải Nam Trung Quốc ngày 3/8 cho biết nhà hàng nổi Jumbo Hong Kong đang mắc kẹt tại một rạn san hô ở Biển Đông, nơi nhà hàng chìm hồi tháng 6.

  Quan chức Cục Hải sự tỉnh Hải Nam cho biết nhà hàng nổi bị lật nghiêng, hiện mắc kẹt tại bãi san hô, giới chức Hải Nam vẫn đang tìm hiểu thêm thông tin.

  "Chúng tôi không dám chắc công tác thu thập thông tin sẽ kéo dài bao lâu", quan chức Hải Nam nói.

  Khi được hỏi liệu các mảnh vỡ từ nhà hàng nổi này có ảnh hưởng tới giao thông trên biển hay không, quan chức Hải Nam nói hiện chưa nhận thấy bất cứ đe dọa nào tới an toàn hàng hải ở khu vực.

   Nhà hàng nổi Jumbo khi đang trên đường lai dắt. Ảnh: Standard.

  Nhà hàng nổi Jumbo khi đang trên đường lai dắt. Ảnh: Standard.

  Tuy vậy, người này từ chối bình luận về tình trạng của nhà hàng Jumbo.

  Hôm 20/6, tập đoàn Aberdeen Restaurant Enterprises cho biết nhà hàng nổi Jumbo đã gặp phải điều kiện thời tiết bất lợi khi đi qua quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Nhà hàng này khi đó đang trên đường di chuyển đến Campuchia.

  Tuyên bố từ công ty cho biết con thuyền chìm sâu 1.000 m, khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

  Được mở vào năm 1976 bởi Stanley Ho Hung-sun, một ông trùm sòng bạc ở Ma Cao, nhà hàng Jumbo đã trở thành điểm nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch ở Hong Kong trong bốn thập kỷ qua.

  Được biết đến với lối trang trí trang nhã theo truyền thống của Trung Quốc và các món hải sản đặc trưng, nhà hàng nổi dài gần 80 m này từng nhiều lần được xuất hiện trong các bộ phim. Nhiều nhân vật nổi tiếng như Nữ hoàng Elizabeth II và tài tử Hollywood Tom Cruise cũng từng đến nhà hàng này.

  Tuy nhiên, nhà hàng đã đóng cửa vào năm 2020 do đại dịch Covid-19 và sa thải toàn bộ nhân viên. Aberdeen Restaurant Enterprises cho biết nhà hàng đã trở thành gánh nặng tài chính cho các cổ đông của mình do chi phí bảo trì tốn kém ngay cả khi nó không hoạt động.

  Duy Anh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nha-hang-noi-huyen-thoai-hong-kong-mac-ket-tai-ran-san-ho-o-hoang-sa-post1342123.html