Người phụ nữ bị tạt a-xít và sự đớn hèn của gã đàn ông (P cuối): Manh mối không ngờ tới

Vụ tạt a-xít vào chị N tại khu bếp của trạm dừng nghỉ đã khiến người phụ nữ này tổn hại tới 68% sức khỏe, không thể lấy lại dung mạo như cũ. Công an tỉnh Hòa Bình xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên đã giao Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Công an huyện Cao Phong nhanh chóng tìm ra hung thủ.

Từ những dấu vết mờ nhạt tại hiện trường, các điều tra viên Công an tỉnh Hòa Bình nhận định sẽ phải thực hiện một loạt biện pháp rà soát. Tuy nhiên, những thông tin thu lại đều không nhiều giá trị.

Một người bạn của nạn nhân cho biết, thời gian gần đây chị N thường xuyên nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Chị N chỉ bấm tắt chứ không hề nghe. Các điều tra viên nghi ngờ, những cuộc gọi ấy có liên quan đến vụ án.

Các anh xác minh và biết nhiều năm về trước chị N có quan hệ tình cảm với người đàn ông tên là Nguyễn Trọng Lộc (50 tuổi, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội). Tuy nhiên sau khi phát hiên Lộc lừa dối mình, chi N đã chấm dứt mọi liên lạc. Lộc từng nhiều lần níu kéo, thậm chí đe dọa nhưng chị N cương quyết không đồng ý.

Lộc làm nghề lái xe, đã có gia đình đàng hoàng, anh ta cũng chưa từng có tiền án, tiền sự, thế nhưng trong vụ án này, Lộc trở thành nghi can số 1.

Các mũi trinh sát tỏa đi nhiều nơi để tìm xem liệu Lộc có xuất hiện gần hiện trường vụ án vào ngày 18/8 hay không. Khi so sánh ảnh của Lộc với hình ảnh kẻ đã tạt a-xít chị N, công an thấy không giống. Các hình ảnh camera gần hiện trường cũng chẳng thu được "bóng dáng" của Lộc.

Bất ngờ, một bà bán nước ven đương tiết lộ, vào tối xảy ra vụ án, có 2 người đàn ông đến xin nước để rửa vết thương (vết bỏng) rồi nhanh chóng rời đi. Trích xuất camera khu vực lân cận, Công an Hòa Bình đã nhìn thấy Lộc đi cùng một người đàn ông có bề ngoài giống với kẻ đã gây án.

Hình ảnh chị N bị đối tượng Cảnh tạt a - xít (ảnh tư liệu)

Hình ảnh chị N bị đối tượng Cảnh tạt a - xít (ảnh tư liệu)

Căn cứ các tài liệu thu thập được, Công an tỉnh Hòa Bình đã nhanh chóng bắt giữ Lộc. Tại cơ quan điều tra trước những chứng cứ không thể chối cãi, Lộc khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình.

Theo đó, khi bị chị N chia tay, Lộc không đồng ý. Gã nhiều lần đòi "nối lại", thậm chí đe dọa nhưng chị N đều nói "không".

Bực tức trong người, Lộc nảy sinh ý định trả thù. Thông qua mối quan hệ quen biết, Lộc thuê Nguyễn Văn Cảnh (31 tuổi, trú tại Bình Phước) ra Bắc để tạt a-xít chị N với tiền công 10 triệu đồng.

Cảnh nhận lời và đi máy bay ra Hà Nội, từ đây Lộc đèo xe máy đưa Cảnh lên Cao Phong (Hòa Bình). Do chưa biết mặt chị N nên Cảnh đã cầm theo điện thoại có ảnh nạn nhân rồi bước vào trạm dừng nghỉ. Khi thấy chị N ở khu bếp, Cảnh nhanh chóng hất ca a-xít vào mặt nạn nhân rồi bỏ đi.

Cảnh bị a-xít bắn lại gây bỏng nên cùng Lộc đi xin nước để rửa. Gây án xong, Lộc đưa tiền để Cảnh mua vé, bay về lại TP Hồ Chí Minh. Cảnh cũng bị bắt giữ ngay sau đó khi đang ở một tỉnh biên giới, giáp Campuchia.

Lộc bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Lộc bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình còn làm rõ, vào cuối năm 2018, Lộc thuê Trần Văn Khanh (30 tuổi, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) đi đe dọa chị N. Khanh đồng ý và đã chặn đường nạn nhân rồi "chuyển lời" của Lộc, yêu cầu chị N "quay lại".

Không đạt được mục đích, Khanh đã tạt a-xít khiến chị N bị thương tích 14%. Sau lần đó, chị N hoảng sợ, không dám làm việc tại chỗ cũ mà chuyển về trạm dừng nghỉ ở cao Phong. Căn cứ hồ sơ vụ án, Công an tỉnh Hòa Bình nhanh chóng bắt giữ Khanh về hành vi "cố ý gây thương tích".

Với hành vi đê hèn của mình, sau này Lộc và 2 đồng phạm đã phải chịu những bản án nghiêm khắc từ pháp luật.

Luật Nhà ở 2023: Thời hạn sử dụng chung cư được xác định như thế nào

T.Sơn

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-phu-nu-bi-tat-a-xit-va-su-don-hen-cua-ga-dan-ong-p-cuoi-manh-moi-khong-ngo-toi-172240519124257451.htm