Người 'nâng đỡ không trong sáng' bà Trần Vũ Quỳnh Anh nhận nhiệm vụ mới

  Báo Người Đưa Tin
  1 đăng lạiGốc

  Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn từng 'nâng đỡ không trong sáng' hotgirl Trần Vũ Quỳnh Anh vừa được phân công làm nhiệm vụ mới.

  Mới đây, theo thông tin từ sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, ông Ngô Văn Tuấn, sau khi bị kỷ luật cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, hiện nay đã được UBND tỉnh này phân công vị trí mới tại ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị nhà ở.

  Ban Chỉ đạo này có chức năng đôn đốc, hướng dẫn các ngành, các huyện về quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở. Ông Tuấn giữ vị trí làm Ủy viên Thường trực, Tổ trưởng tổ chuyên viên giúp việc cho ban lãnh đạo. Ông Tuấn được bố trí phòng làm việc ngay tại tầng 1, trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa, có đề rõ biển tên, vị trí công tác.

  Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xác minh, làm rõ những vi phạm của ông Ngô Văn Tuấn và kết luận ông này có nhiều vi phạm nghiêm trọng. Đồng thời, ông Tuấn cũng bị cách hết các chức vụ trong Đảng.

  Ông Ngô Văn Tuấn được phân công công việc mới.

  Ngày 18/1/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 80 – QĐ/Ttg, cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn.

  Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, từ tháng 10/2010 – 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

  Trong đó có việc ông Tuấn làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của sở Xây dựng.

  Với cương vị là Giám đốc sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy cơ quan, ông Tuấn đã ưu ái, "nâng đỡ không trong sáng" đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm những quy định của Đảng và Nhà nước như tiếp nhận, điều động bà Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn.

  Chỉ trong một thời gian ngắn, bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc sở Xây dựng Thanh Hóa. Ông Tuấn còn ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

  Theo đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn là rất nghiêm trọng, xảy ra trong thời gian dài, có tính hệ thống, kéo theo một số tổ chức đảng và nhiều cán bộ, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm phải xử lý kỷ luật; gây bức xúc, hoài nghi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng bộ sở Xây dựng, của ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

  Đến ngày 24/1/2018, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp bất thường tiến hành miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh này đối với ông Ngô Văn Tuấn.

  Thiện Quyền

  Nguồn Người Đưa Tin: http://nguoiduatin.vn/nguoi-nang-do-khong-trong-sang-hot-girl-quynh-anh-co-vi-tri-moi-a365964.html