Người đàn ông Trung Quốc bị phạt 478 USD vì ngả ghế trên tàu hỏa

Tạp chí Du lịch TP.HCM
Gốc

Sự việc này nhanh chóng gây ra tranh cãi về vấn đề có thể ngả ghế trên tàu hỏa hay không.

Theo CNN, một cuộc tranh luận đang diễn ra về việc có thể ngả ghế khi đi du lịch hay không tại tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), sau khi một người đàn ông bị phạt vì ngả lưng trên tàu.

Các tài liệu của tòa án được công bố vào tháng 11 cho thấy, các quan chức có quan điểm không rõ ràng về vụ việc xảy ra vào tháng 3/2022, Theo đó, Wang - sinh viên đại học - đã làm hỏng máy tính xách tay của anh ấy trên chuyến tàu đến thành phố Vũ Hán.

Wang đang sử dụng chiếc máy tính mới trên bàn có thể gập lại được thì người đàn ông ngồi phía trước, tên Liu, ngả người vào chiếc máy tính xách tay của Wang, làm vỡ màn hình.

Một cuộc tranh luận đang diễn ra về việc có thể ngả ghế khi đi du lịch hay không tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ảnh: CNN.

Một cuộc tranh luận đang diễn ra về việc có thể ngả ghế khi đi du lịch hay không tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ảnh: CNN.

Sau khi sửa xong máy tính xách tay của mình, Wang đã kiện Liu, đòi 4.788,5 nhân dân tệ (685 USD) để trang trải chi phí sửa chữa và đến đồn cảnh sát trình báo vụ việc.

Tòa án Nhân dân quận Xiangyin ở Hồ Nam phán quyết cả hai bên đều phải chịu một phần trách nhiệm về những gì đã xảy ra, với Liu 70% lỗi vì anh ngả ghế ngay từ đầu và Wang 30% lỗi vì đáng lẽ anh ấy phải cẩn thận hơn.

Kết quả, Liu được lệnh phải trả 3.341,45 nhân dân tệ (478,15 USD) - 70% số tiền mà Wang đã kiện. Trong quyết định của mình, tòa án chỉ ra rằng các thông báo đã được dán trên tàu nhắc nhở mọi người kiểm tra hành khách phía sau trước khi ngả ghế.

Mặc dù trường hợp này có vẻ là một sự cố cá biệt, cuộc thảo luận xung quanh việc ngả ghế từ lâu đã gây tranh cãi. Đến nay, nó chủ yếu được giới hạn trên máy bay.

Nhưng với việc nhiều hãng hàng không loại bỏ các chuyến bay ngắn và khuyến khích du khách đưa ra lựa chọn xanh hơn là đi tàu hỏa, nhiều tranh cãi về cách vận chuyển có thể xảy ra trên đường sắt.

Hà Thu

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn//tin-quoc-te/nguoi-dan-ong-trung-quoc-bi-phat-478-usd-vi-nga-ghe-tren-tau-hoa-c7a45381.html