Người cao nhất và thấp nhất thế giới tái ngộ ở Mỹ

Sau 6 năm, anh Sultan Kosen, người đàn ông cao nhất thế giới, và cô Jyoti Amge, người phụ nữ thấp nhất thế giới, gặp lại nhau và cùng ăn sáng tại Mỹ.

Theo Independent, Sultan Kosen, người Thổ Nhĩ Kỳ, và Jyoti Amge, người Ấn Độ, đã chụp với nhau vài bức ảnh sau khi cùng ăn sáng ở California hôm 19/2. Trong ảnh, Kosen, 41 tuổi, người giữ kỷ lục Guinness với chiều cao 2,51 m, cao vượt trội khi đứng cạnh Amge, người phụ nữ thấp nhất thế giới với chiều cao khiêm tốn chỉ 62,8 cm.

Một trong các bức ảnh cho thấy Amge cười tươi ngồi cạnh một chiếc giày của Kosen. Trong khi tấm khác chụp cô gần như không thể chạm được đến vai Kosen, dù anh đang ngồi còn cô đứng trên ghế bên cạnh.

Amge nhỏ bé bên chiếc giày của Kosen trong lần tái ngộ ở Mỹ hôm 19/2. Ảnh: Anadolu

Amge nhỏ bé bên chiếc giày của Kosen trong lần tái ngộ ở Mỹ hôm 19/2. Ảnh: Anadolu

Hiện chưa rõ cơ quan nào tổ chức chuyến đi để hai chủ nhân kỷ lục thế giới hội ngộ tại Mỹ. Trong khi đó, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin Amge và Kosen đã đến Los Angeles theo lời mời của một nhà sản xuất người Mỹ giấu tên, người cũng dự định ghi hình cuộc gặp gỡ của họ.

Lần gần nhất họ gặp nhau là ở Ai Cập vào năm 2018. Trong chuyến đi này, cả hai đã chụp ảnh cạnh bức tượng Nhân sư lớn ở Giza. Bức tượng cũng giữ kỷ lục Guinness là tác phẩm điêu khắc nguyên khối lớn nhất thế giới.

Kosen và Amge hồi năm 2018 ở Ai Cập. Ảnh: AP

Kosen trở thành người đàn ông cao nhất thế giới năm 2009 và là người đàn ông đầu tiên cao hơn 2,5 m trong hơn 20 năm qua. Anh cũng giữ kỷ lục có bàn tay lớn nhất thế giới. Thân hình khổng lồ là kết quả của khối u lớn trong tuyến yên, khiến xương và các bộ phận cơ thể của Kosen phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với hầu hết mọi người.

Kosen tăng trưởng với tốc độ trung bình cho đến năm 10 tuổi, khi khối u khiến anh tăng trưởng vượt bậc. Trước đây, Kosen từng nói với Tổ chức Kỷ lục Guinness rằng một trong những lợi ích của việc cao lớn là có thể giúp đỡ mẹ mình những công việc như thay bóng đèn bị hỏng và treo rèm, trong khi những nhược điểm gồm không thể tìm được quần áo hoặc giày dép vừa vặn hoặc cảm thấy cực kỳ khó khăn để có thể ngồi trong chiếc xe hơi thông thường.

Amge, 30 tuổi, nhận danh hiệu "Người phụ nữ thấp nhất thế giới" năm 2011 sau khi từng là thiếu niên lùn nhất thế giới. Chiều cao nhỏ bé của Amge là kết quả của một dạng bệnh lùn có tên chứng loạn sản sụn. Năm 2014, cô trở thành "Nữ diễn viên thấp nhất thế giới" sau khi đóng vai Ma Petite trong American Horror Story.

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-cao-nhat-va-thap-nhat-the-gioi-tai-ngo-o-my-172240224151406899.htm