Người cán bộ tận tâm với công tác văn phòng
ĐBP - Chị Đặng Lan Dung, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Tủa Chùa là 1 trong 2 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về 'Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' giai đoạn 2016 - 2021 của huyện Tủa Chùa.

Chị Đặng Lan Dung (hàng đầu, thứ 2 từ phải sang), Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Tủa Chùa đạt giải Ba Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019.
Là cán bộ có thâm niên và kinh nghiệm tại Văn phòng Huyện ủy Tủa Chùa, chị Đặng Lan Dung đã quen với việc phải giải quyết khối lượng công việc nhiều và liên tục. Để sắp xếp, giải quyết công việc hiệu quả, kịp thời, chị Dung sử dụng giờ giấc, phong cách làm việc hiệu quả, qua đó giúp chị ngày càng trưởng thành, nâng cao chất lượng công việc, đồng thời chủ động, tự tin hơn trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Với phương châm “Làm hết việc, không làm hết giờ” và phương châm 5C: “Chủ động, chính xác, chi tiết, chu đáo, có kết quả”, chị Dung luôn nỗ lực, chủ động sắp xếp thời gian, giải quyết công việc nhanh chóng, chính xác, kịp thời, hoàn thành mọi nhiệm vụ, giúp Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Chị Dung tâm sự: Bác Hồ từng dạy: “Công tác văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình. Cán bộ văn phòng nắm tình hình sai thì lãnh đạo sẽ giải quyết không đúng… Cho nên, phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác và giữ bí mật”. Để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ trong công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động của văn phòng, tôi chủ động phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho các cán bộ để phát huy được tính dân chủ, tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng sự, đoàn kết của cán bộ trong văn phòng, giúp nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ…
Cũng theo chị Dung, “bí quyết” để người làm công tác văn phòng “gặt hái” được nhiều thành công là phải luôn cẩn thận, cụ thể, chu đáo, chi tiết từ những việc nhỏ nhất và phải biết cách sắp xếp công việc hợp lý, khoa học nhất. Khi được cấp trên giao cho công việc gì đều hình dung trước từng phần việc cụ thể phải làm, sau đó sắp xếp công việc nào cần làm trước, công việc nào làm sau sao cho thật hợp lý để công việc đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài tính cẩn thận, chu đáo, trách nhiệm, biết xử lý linh hoạt công việc, người làm công tác văn phòng phải biết lắng nghe, tiếp thu, kiên nhẫn, có khả năng sử dụng công nghệ cao và đôi khi phải biết hi sinh lợi ích cá nhân.
Ngoài ra, với cương vị báo cáo viên cấp huyện, chị Dung thường xuyên trau dồi đạo đức; tích cực, chủ động nghiên cứu chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nội dung liên quan đến tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để thực hiện tốt việc tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, nhân dân. Thường xuyên tham gia giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên tại các hội nghị báo cáo viên, hội nghị cán bộ chủ chốt cấp huyện; tham gia bồi dưỡng các đối tượng tại Trung tâm Chính trị huyện... Cũng theo chị Dung, việc tích cực tham gia các cuộc thi, hội thi do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức là một trong những giải pháp học hỏi và trau dồi hiệu quả nhất, bởi vậy nên nhiều năm liền dù tham gia dự thi ở cấp huyện hay tỉnh chị Dung đều đạt được giải cao. Điển hình như năm 2017 và 2019 chị Dung đạt giải Khuyến khích, giải Ba Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh; giải Nhì cấp huyện và giải Ba cấp tỉnh Cuộc thi viết Tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 15 năm chia tách tỉnh.
Khiêm tốn, “ngại” lên mặt báo vì cho rằng mình chưa làm được gì nhiều, nhưng với đóng góp trong thời gian qua, khi nghe tôi hỏi về chị, mọi người ở Văn phòng Huyện ủy Tủa Chùa đều có chung câu trả lời: “Chị Dung là người cán bộ năng nổ, nhiệt tình, cần mẫn. Chị như người bạn, người chị gái trong gia đình. Bởi ngoài sự nghiêm túc, hết lòng vì công việc, chị còn thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức, viên chức. Đặc biệt, mỗi khi biết tin cán bộ nào đau ốm hoặc gia đình cán bộ công chức, viên chức nào trong cơ quan có chuyện vui, buồn, chị Dung lại chủ động đến thăm hỏi, động viên…”. Và có lẽ, cũng chính từ những việc làm ấy chị Dung nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến, được các cấp đánh giá là tấm gương điển hình trong học và làm theo Bác.