Người bố bạo hành con gái 11 tuổi ra trình diện

  Báo Người Lao Động
  97 liên quanGốcHà Tĩnh

  Sau gần 1 ngày lẩn trốn, người bố bạo hành con gái 11 tuổi đã ra trình diện lực lượng chức năng. Trước đó, người này đã trói rồi treo lơ lửng con gái lên trần nhà để đánh.

  Chiều 6-8, ông Hoàng Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết xã này hiện đang làm việc với ông Nguyễn Văn Thắng (SN 1988, ngụ thôn Nam Mới, xã Cương Gián), sau khi tiếp nhận đối tượng từ Đồn Biên phòng Lạch Kèn (huyện Nghi Xuân).

  Ông Nguyễn Văn Thắng lúc trình diện lực lượng chức năng (Ảnh Cổng thông tin huyện Nghi Xuân)

  Ông Nguyễn Văn Thắng lúc trình diện lực lượng chức năng (Ảnh Cổng thông tin huyện Nghi Xuân)

  Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 4-8, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh một bé gái bị lột hết quần áo, hai tay bị trói rồi treo lơ lửng lên trần nhà, bên cạnh là một người đàn ông cởi trần, vừa quát vừa dùng roi đánh vào mông cháu bé.

  Quá trình điều tra, xác định, cháu gái trong video clip là Nguyễn Trần B. N. (SN 2012). Người đàn ông trói và dùng roi đánh cháu là Nguyễn Văn Thắng (SN 1988, bố đẻ của cháu).

  Nguyên nhân sự việc là do vào đêm ngày 27-7, cháu N. tới nhà một người bác của mình để chơi rồi ngủ qua đêm tại đây mà quên không xin phép bố mình là ông Thắng.

  Chỉ vì điều này, mà đến trưa hôm sau (28-7), cháu N. đã bị bố bắt cởi hết quần áo, sau đó dùng áo quấn quanh cổ tay, rồi dùng dây thừng buộc bên ngoài, treo cháu lên xà nhà và dùng roi đánh vào mông.

  Trong quá trình đánh con, ông T. đã đưa điện thoại cho con trai là cháu N.N.T (SN 2010) quay video và dặn dò rằng: "không được cho ai xem". Sau khi được bố thả ra, cháu N. và T. đến nhà bà ngoại ở thôn Tân Trù, xã Xuân Liên chơi.

  Tại đây, cậu ruột của 2 cháu là anh T.Đ.T (SN 1974), sau khi nghe các cháu kể lại sự việc đã dùng điện thoại quay lại video từ điện thoại của ông T. (điện thoại do cháu T. mang theo).

  Hai chị em cháu B.N.được lực lượng chức năng quan tâm, chia sẻ

  Hai chị em cháu B.N.được lực lượng chức năng quan tâm, chia sẻ

  Xác minh vụ việc, Công an huyện đã tiến hành triệu tập ông Thắng lên làm việc, tuy nhiên người này đã vắng mặt tại nơi cư trú.

  "Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Lạch Kèn, Công an huyện Nghi Xuân, khẩn trương vào cuộc, đồng thời vận động thuyết phục ông Thắng ra trình diện. Sau gần một ngày lẩn trốn, người bố bạo hành con gái đã đến Đồn Biên phòng Lạch Kèn để trình diện. Tại đây, bước đầu người bố này đã thừa nhận những hành vi sai trái của mình", ông Hà cho biết thêm.

  Được biết, mẹ cháu B.N. hiện đang đi làm ăn tại Đài Loan, cháu sống cùng bố và các anh chị em tại thôn Nam Mới, xã Cương Gián.

  Vĩnh Gia

  Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phap-luat/nguoi-bo-bao-hanh-con-gai-11-tuoi-ra-trinh-dien-20220806163514521.htm