Nghệ sĩ violin xinh đẹp Quỳnh Như gợi cảm bên cây đàn khổng lồ

Nghệ sĩ violin Quỳnh Như (nghệ danh Qinie) xuất hiện gợi cảm, cuốn hút trong sự kiện ra mắt sản phẩm âm nhạc 'Viollage' chiều 20/6 tại Hà Nội.

Quỳnh Như tại sự kiện ra mắt album chiều 20/6.

Quỳnh Như tại sự kiện ra mắt album chiều 20/6.

"Viollage" là từ ghép giữa “violin” và “village”(làng), thể hiện chủ đề của album về làng quê yên bình nơi Quỳnh Như sinh ra và lớn lên.

Album gồm 9 tác phẩm Việt Nam của các nhạc sĩ nổi tiếng như: Văn Cao, Phạm Duy, Hồ Bắc, Trần Tiến... Những ca khúc quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả được chuyển soạn cho violin qua tiếng đàn đầy tinh tế, lãng mạn và ngập tràn sự tươi mới, trẻ trung của nghệ sĩ violin Quỳnh Như.

Quỳnh Như khoe dáng gợi cảm bên cây đàn khổng lồ.

Quỳnh Như khoe dáng gợi cảm bên cây đàn khổng lồ.

Các tác phẩm trong album là những giai điệu nhẹ nhàng, quen thuộc từ thời kỳ kháng chiến chống Pháp đến nay, gợi nhớ về những miền quê mộc mạc, thanh bình và thắm đượm tình làng, nghĩa xóm. Đặc biệt, album mở đầu với 3 ca khúc Làng tôi nổi tiếng, thể hiện tình yêu sâu đậm của Quỳnh Như với làng quê.

Quỳnh Như biểu diễn tại sự kiện.

Quỳnh Như biểu diễn tại sự kiện.

Việc đưa cả 3 bài Làng tôi (Văn Cao, Hồ Bắc, Chung Quân) không chỉ thể hiện sự ngưỡng mộ của Quỳnh Như đối với tài năng của 3 nhạc sĩ gạo cội của nền âm nhạc Việt Nam mà còn là sự tri ân đối với những miền quê Việt Nam.

Album còn có các tác phẩm khác như: Tháng Tư về (Dương Thụ), Hương xưa (Cung Tiến), Ngậm ngùi (Phạm Duy), Em vẫn như ngày xưa (Trần Tiến), (Doãn Hoài Nam), Xứ Đoài (Trần Tuấn Anh), được Quỳnh Như thể hiện với tiếng đàn bay bổng và lãng mạn, đậm đà tình yêu quê hương của cô gái sinh ra từ một vùng quê ở Quảng Ninh.

Quỳnh Như sinh năm 1995 tại Quảng Ninh.

Quỳnh Như sinh năm 1995 tại Quảng Ninh.

Album được hòa âm, phối khí bởi hai nhạc sĩ trẻ Lương Việt Tú và Hoàng Trung Đức, mang đến màu sắc mới mẻ, văn minh cho các tác phẩm Việt Nam quen thuộc cùng tiếng đàn violin tình cảm và da diết. Sản phẩm từ ê-kíp trẻ thể hiện tình yêu quê hương, yêu làng quê Bắc Bộ và muốn chinh phục khán giả mọi lứa tuổi.

Quỳnh Như sinh năm 1995 tại Quảng Ninh, học violin từ năm 8 tuổi tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của nhà giáo Võ Văn Hà. Năm 2023, cô tham gia khóa học nâng cao tại Paris với Giáo sư Smailovic-Huart. Viollage là dự án album solo violin đầu tiên mà Quỳnh Như ấp ủ thực hiện sau chặng đường dài gắn bó với cây đàn

Quỳnh Như học chuyên ngành biểu diễn nhạc cụ violin tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam từ năm 8 tuổi.

Quỳnh Như học chuyên ngành biểu diễn nhạc cụ violin tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam từ năm 8 tuổi.

Quỳnh Như sinh ra trong gia đình không theo nghệ thuật nhưng sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc từ nhỏ. Một lần, sau khi xem các nghệ sĩ biểu diễn violin trên tivi, cô đòi mẹ cho học violin. Khi đó, ở Quảng Ninh không có trường dạy violin nên mẹ đưa cô đến Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Tại đây, cô đỗ cuộc tuyển chọn vào hệ sơ cấp và học dưới sự hướng dẫn của nhà giáo Võ Văn Hà.

Nhan sắc cuốn hút của nghệ sĩ violin Quỳnh Như.

Nhan sắc cuốn hút của nghệ sĩ violin Quỳnh Như.

Trong suốt những năm học violin, dù gặp nhiều khó khăn vì sống xa gia đình và việc học tập âm nhạc chuyên nghiệp rất khắc nghiệt, Quỳnh Như nỗ lực, chưa bao giờ từ bỏ và luôn ấp ủ thực hiện dự án cá nhân với cây đàn của mình.

Album Viollage đánh dấu sự trưởng thành và là cột mốc trong hành trình âm nhạc của cô. Album được phát hành dưới 3 định dạng: đĩa than (vinyl), CD và digital, với các phiên bản vật lý được sản xuất giới hạn.

Quỳnh Như với tác phẩm "Làng tôi" (Văn Cao) trích từ album "Viollage":

Đỗ Lê
Ảnh: BTC

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nghe-si-violin-xinh-dep-quynh-nhu-khoe-dang-goi-cam-ben-cay-dan-khong-lo-2293693.html