Nghệ sĩ C asean Consonant tỏa sáng tại Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022

Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023, đồng thời chào mừng 55 năm ngày thành lập ASEAN, từ ngày 19 – 24/12/2022, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với tỉnh Quảng Nam, C asean và SABECO tổ chức Liên hoan Âm nhạc ASEAN với chủ đề Đoàn kết, Sáng tạo – Cùng nhau tỏa sáng.

Nghệ sĩ C asean Consonant tỏa sáng tại Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022.

Nghệ sĩ C asean Consonant tỏa sáng tại Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022.

Chương trình có sự tham gia của hơn 200 nhạc sĩ đến từ các nước thành viên ASEAN, trình diễn các bản nhạc bằng tiếng địa phương. Nổi bật tại liên hoan là tiết mục tại lễ khai mạc thể hiện tinh thần đoàn kết ASEAN do hai nhạc công nổi tiếng của Việt Nam là Ngô Trà My và Lê Thùy Linh. Đây là hai thành viên của C asean Consonant, dàn hòa tấu âm nhạc truyền thống duy nhất với 10 nghệ sĩ đến từ 10 nước ASEAN do C asean khởi xướng. C asean là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập tại Bangkok, Thái Lan và gần đây đã mở chi nhánh nước ngoài đầu tiên tại Hà Nội, mang trong mình sứ mệnh tạo ra sự kết nối tốt hơn trong cộng đồng ASEAN về phát triển bền vững, phát triển con người, và nghệ thuật và văn hóa.

Hai nhạc công nổi tiếng của Việt Nam là Ngô Trà My và Lê Thùy Linh biểu diễn tại lễ khai mạc. Đây là hai thành viên của C asean Consonant.

Thông qua sự kiện này, C asean Consonant và Liên hoan Âm nhạc ASEAN đã vận dụng "sức mạnh mềm" của âm nhạc truyền thống ASEAN để thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị, gắn kết cộng đồng ASEAN, tỏa sáng tinh thần đoàn kết khu vực và tạo tác động tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội. Sự kiện này tạo cơ hội cho các nước ASEAN tăng cường giao lưu văn hóa, đồng thời thúc đẩy ngành du lịch.

Tại sự kiện, C asean Consonant cũng tổ chức triển lãm Âm nhạc truyền thống ASEAN, nơi du khách, cộng đồng địa phương và các đoàn có thể tiếp xúc, tìm hiểu và thưởng thức các loại nhạc cụ truyền thống của 10 quốc gia ASEAN.

Trong cả năm 2023, C asean sẽ triển khai nhiều hoạt động để những công dân ASEAN quan tâm tham gia.

Các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn tại Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022

Để biết thêm thông tin về các hoạt động của C asean tại Hà Nội, vui lòng liên hệ

* Email: consonant@c-asean.org

* Facebook: C asean (https://www.facebook.com/Casean)

và C asean Consonant (https://www. facebook.com/CConsonant)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/nghe-si-c-asean-consonant-toa-sang-tai-lien-hoan-am-nhac-asean-2022-213906.html