Nghệ sĩ Bích Thủy với vai diễn đặc biệt trong mùa Phật đản

Đối với nhiều người, hình ảnh Đức Phật và giáo lý của ngài không còn xa lạ khi được thể hiện trong các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là trên sân khấu cải lương. Trong mùa Phật đản này, nghệ sĩ Bích Thủy đã ghi lại dấu ấn trong lòng khán giả bằng một vai diễn đặc biệt. Hơn 20 suất diễn tại các chùa và sân khấu cộng đồng đã khẳng định tài năng và tâm huyết của chị.

Với vai công chúa Yasodharā trong vở kịch "Sự tích Phật Thích Ca - Đi tìm chân lý" của tác giả Hoàng Đăng Khoa, nghệ sĩ, doanh nhân Bích Thủy đã mang đến một hình ảnh mới mẻ và sâu sắc về nhân vật này. Yasodharā, người vợ của Thái tử Tất Đạt Đa, không chỉ là một người phụ nữ đơn thuần mà còn là biểu tượng của sự cao thượng và lòng kiên định.

Nghệ sĩ Bích Thủy vai công chúa Yasodharā trong vở kịch "Sự tích Phật Thích Ca - Đi tìm chân lý" của tác giả Hoàng Đăng Khoa diễn tại chùa Tâm Pháp, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước

Nghệ sĩ Bích Thủy vai công chúa Yasodharā trong vở kịch "Sự tích Phật Thích Ca - Đi tìm chân lý" của tác giả Hoàng Đăng Khoa diễn tại chùa Tâm Pháp, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước

Khi thái tử quyết định rời bỏ cung điện đi tìm con đường giải thoát, Yasodharā đã không khóc lóc bi lụy mà ngược lại, nén đau thương, tiễn chồng với tất cả sự tôn trọng và yêu thương. Một hình ảnh cảm động được nghệ sĩ Bích Thủy tái hiện trên sân khấu khiến người xem không thể kìm nén cảm xúc là cảnh Yasodharā vượt qua đau buồn, nguyện theo chồng bằng cách cởi bỏ trang sức, mặc y vàng và chỉ ăn một bữa mỗi ngày. Dù nhận được nhiều sự bảo bọc từ gia đình và hoàng thân, bà vẫn kiên định từ chối, dốc lòng cầu nguyện cho chồng mình.

Sáu năm trời xa cách, Yasodharā luôn dõi theo từng bước chân của Thái tử Tất Đạt Đa, thể hiện một tình yêu vĩnh cửu và lòng thành kính sâu sắc. Câu chuyện của công chúa Yasodharā không chỉ là câu chuyện riêng của một người phụ nữ mà còn là bài học về lòng kiên nhẫn, đức tính cao quý và sự hy sinh thầm lặng. Chính vì vậy mà khán giả không chỉ kính trọng nhân vật mà còn thêm phần tôn kính Đức Phật, người từng là Thái tử Tất Đạt Đa - một vị hoàng tử với trái tim đầy nhân hậu và tình yêu thương.

Nghệ sĩ Bích Thủy trong vai công chúa Yasodharā và nghệ sĩ Hoàng Đăng Khoa trong vai Thái tử Tất Đạt Đa diễn tại chùa Tâm Pháp, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Nghệ sĩ Bích Thủy trong vai công chúa Yasodharā và nghệ sĩ Hoàng Đăng Khoa trong vai Thái tử Tất Đạt Đa diễn tại chùa Tâm Pháp, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Nghệ sĩ Bích Thủy chia sẻ: "Bên cạnh vở diễn này, Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn còn biểu diễn những ca khúc viết về Phật đản. Tôi rất hạnh phúc khi được thể hiện vai diễn ý nghĩa này trong mùa Phật đản năm nay, đặc biệt là hôm nay về với Bình Phước, cảm xúc của tôi dâng trào diễn thăng hoa hơn bởi sự đón nhận của hàng trăm quý phật tử tại chùa Tâm Pháp, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã lắng nghe và dành cho buổi biểu diễn sự cuồng nhiệt không ngừng”

Đoàn nghệ sĩ Tình ca Bắc Sơn cùng sư thầy và quý phật tử chùa Tâm Pháp, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước thực hiện nghi lễ Phật đản (Phật lịch 2568 Dương lịch 2024)

Với những đóng góp và cống hiến của mình, nghệ sĩ Bích Thủy tiếp tục bồi đắp hình ảnh người nghệ sĩ luôn hết mình vì nghệ thuật trong trái tim khán giả. Bằng tài năng và sự nỗ lực, chị đã tạo nên dấu ấn khó quên trong mùa Phật đản năm nay.

Minh Huệ - Thùy Linh

Nguồn Bình Phước: https://baobinhphuoc.com.vn/news/9/157771/nghe-si-bich-thuy-voi-vai-dien-dac-biet-trong-mua-phat-dan