Nghệ An: Bắt cán bộ lập khống các hạng mục thi công để rút ruột hơn 250 triệu đồng

Trong quá trình triển khai đầu tư các công trình thuộc nguồn vốn được cấp theo Nghị định 35/NĐ - CP năm 2015 của Chính phủ về quản lý, sử dụng đất trồng lúa, đối tượng Tài đã lập khống các hạng mục công trình thi công nhằm mục đích rút tiền để tiêu xài cho cá nhân.

Ngày 26/11, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Nghệ An) cho biết, đã thi hành quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Văn Tài (SN1987, trú tại khối Hòa Tây, thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương) là cán bộ của Phòng Kinh tế hạ tầng về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan Công an đã khám xét và thu giữ thêm nhiều tài liệu liên quan tai nơi làm việc, nhà riêng và tại trụ sở công ty của Phan Văn Tài.

Cơ quan chức năng thi hành quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam Phan Văn Tài.

Cơ quan chức năng thi hành quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam Phan Văn Tài.

Trước đó, trong quá trình triển khai đầu tư các công trình thuộc nguồn vốn được cấp theo Nghị định 35/NĐ - CP năm 2015 của Chính phủ về quản lý, sử dụng đất trồng lúa, đối tượng Phan Văn Tài đã lập khống các hạng mục công trình thi công nhằm mục đích rút tiền để tiêu xài cho cá nhân. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền bị chiếm đoạt là hơn 250 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Vì sao có mây ngũ sắc trên bầu trời

V. Đồng

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/nghe-an-bat-can-bo-lap-khong-cac-hang-muc-thi-cong-de-rut-ruot-hon-250-trieu-dong-172221126091508545.htm