Ngày xửa ngày xưa số 35: Đại Nghĩa lại đối đầu với Đình Toàn, đầu tư lên đến 1 tỉ đồng

Bên cạnh màn trở lại của Đại Nghĩa đối đầu với Đình Toàn, việc nhà sản xuất bỏ ra mức kinh phí lên đến 1 tỉ đồng đầu tư cho Ngày xửa ngày xưa hứa hẹn đem đến sự hấp dẫn, vui nhộn cho khán giả.

Nhà hát kịch IDECAF đã tổ chức phúc khảo chương trình Ngày xửa ngày xưa với vở Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad – Huyền thoại mắt thần vào tối 23-4 tại Nhà hát Bến Thành (quận 1 TP.HCM).

Đại Nghĩa (Thầy Tư Tế) và Đình Toàn (thuyền trưởng Sinbad) trong Ngày xửa ngày xưa số 35. Ảnh: VĂN HÀ

Đại Nghĩa đối đầu Đình Toàn, biến hóa liên tục trên sân khấu

Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad – Huyền thoại mắt thần được Quang Thảo chắp bút kịch bản lấy bối cảnh đất nước Ai Cập xa xôi.

Bối cảnh đất nước Ai Cập được dàn dựng trên sân khấu

Cụ thể sau khi giúp Vịnh Tiên Cá thoát khỏi tấn công của phù thủy Tảo Độc, nhóm Sinbad (Đình Toàn) cùng các thuyền viên lựa chọn nghỉ ngơi và đi du lịch.

Thuyền trưởng Sinbad (Đình Toàn) cùng các thủy thủ của đoàn

Đoàn thám hiểm bất ngờ nhận được thư khẩn của công chúa Tóc Mây - người được tiên tri nhiều năm sau sẽ trở thành Nữ hoàng Ai Cập thông báo con mắt thần Ra (mắt thần Ai Cập) bị đánh cắp khiến cho Ai Cập lâm nguy và mời mọi người đến dự lễ hội Sông Nile (lễ hội tạ ơn Nữ thần sông Nile) để giúp Ai Cập tìm lại con mắt thần.

Nhận thư mời, Sinbad cùng các thành viên đến với Ai Cập, nhưng thầy Tư tế (Đại Nghĩa) cùng đồng bọn của mình đã dùng phép thuật biến thành Sinbad và các thành viên rồi bắt cóc công chúa nhằm khiến đức vua Tia Nắng (Quang Thảo) và Hoàng hậu Ánh Trăng (Hoàng Trinh) nghĩ rằng Sinbad thật là người xấu.

Nữ thần Sông Nile (Thanh Thủy) và Thầy Tư Tế (Đại Nghĩa)

Khi bắt cóc được công chúa, Thầy Tư Tế đã nói rõ lý do con mắt thần Ra bị đánh cắp và việc lấy con mắt thần có sự giúp đỡ của Nữ thần Sông Nile (Thanh Thủy).

Việc hỗ trợ thầy Tư Tế lấy mắt thần Ra theo Nữ thần sông Nile (Thanh Thủy) ban đầu chỉ là muốn đức vua Tia Nắng (Quang Thảo) chăm lo cho con dân nhiều hơn thay vì chỉ lo tổ chức lễ hội.

Vua Tia Nắng (Quang Thảo) và Hoàng hậu Ánh Trăng (Hoàng Trinh)

Nhưng đến cuối cùng, thầy Tư Tế đã lợi dụng điều đó để thực hiện tham vọng trở thành Hoàng đế Ai Cập cũng như muốn trả thù con cháu thần Ra.

Từ đó, câu chuyện của Ngày xửa ngày xưa số 35 mở ra với cuộc phiêu lưu, chiến đấu của các thành viên của nhóm Sinbad hỗ trợ công chúa Tóc Mây chống lại Thầy Tư Tế và đem mắt thần Ra trở lại cho Ai Cập…

Trong hành trình đó, nhiều thông điệp được gửi gắm như sự tin tưởng, đoàn kết với nhau chống lại điều xấu, sự hi sinh bản thân đổi lấy hạnh phúc cho tất cả mọi người hay những vấn đề nhức nhối của xã hội được cài cắm như hành động bạo lực với trẻ em…

Ngoài ra, việc bắt trend (xu hướng) hay kết hợp âm nhạc giữa truyền thống và hiện đại góp phần giúp cho vở vui nhộn, hấp dẫn hơn.

Đình Toàn tiếp tục đảm nhận vai thuyền trưởng Sinbad

Thực ra làm người tốt không việc gì phải lựa chọn, chỉ khi nào đứng trước những xấu xa, cám dỗ thì chúng ta mới bắt buộc phải lựa chọn là làm hay không làm mà thôi.

Thuyền trưởng Sinbad Đình Toàn

Đảm nhận vai phản diện đối đầu với Sinbad, Đại Nghĩa cùng đồng bọn Rắn Chuông (Quốc Thịnh), Bò Cạp (Quốc Tuấn) và Bọ Hung (Minh Dũng), cho thấy sự biến hóa đầy màu sắc trên sân khấu khi nam nghệ sĩ liên tục thể hiện nhiều loại vai như giả trang Sinbad, rồi đôi lúc lại là thần Bóng Đêm.

Đại Nghĩa hóa thân thành Thần Bóng Đêm con trai thần Sét. Ảnh: THUẬN VĂN

Sau thời gian dài trở lại với Ngày xửa ngày xưa, Đại Nghĩa cho thấy được sự duyên dáng khi đảm nhận vai diễn phản diện đối đầu với Đình Toàn (Sinbad).

Thậm chí nam nghệ sĩ cũng quậy banh trên sân khấu khấu với những mảng miếng của riêng mình và hứa hẹn sẽ là nhân vật đáng nhớ đối với khán giả nhí trong Ngày xửa ngày xưa lần này.

Ác thần sẽ luôn bị đẩy lùi trong bóng tối bởi vì thế giới này luôn có rất nhiều thiện thần. Cũng giống như thế giới loài người tiêu diệt cái ác nó sẽ dễ dàng hơn là phá dở những điều tốt đẹp…

Thầy Tư Tế Đại Nghĩa

Ngoài ra vở còn có sự tham gia của Bạch Long Quang Thảo, Hoàng Trinh, Hồng Ánh, Hòa Hiệp, Đông Hải, Quốc Thịnh, Minh Dũng, Cẩm Hò, Tuyền Mập…

Đầu tư lên đến 1 tỉ đồng để khán giả "sướng" mắt

Bên cạnh diễn xuất hay âm nhạc vui nhộn thì việc đầu tư cảnh trí, sân khấu cho Ngày xửa ngày xưa số 35 là ván cược lớn của Nhà hát kịch IDECAF.

Nữ thần khổng lồ (Hồng Ánh) và Sinbad

Chia sẻ với PLO, ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết riêng trang phục đầu tư cho chương trình Ngày xửa ngày xưa số 35 lên đến gần 200 bộ quần áo. Mức kinh phí đầu tư cho vở đã lên đến 1 tỉ đồng dàn dựng sân khấu, ánh sáng, âm thanh…

"Năm nay chúng tôi cũng đầu tư cảnh trí 3D và in. Vấn đề này khiến cho kinh phí bị đội lên rất là nhiều nhưng bù lại khán giả sẽ mãn nhãn cũng như giúp cho vở hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đầu tư thêm ánh sáng, xuyên suốt vở diễn đều sử dụng công nghệ chiếu lazer. Về mặt hiệu quả thì đây là một bước tiến mới của sân khấu. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ cố gắng tập luyện, cắt gọt cho vở sắc hơn, giúp cho câu chuyện đi vào lòng các khán giả nhí nhanh hơn và vui hơn” – ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho hay.

Một cảnh trong Ngày xửa ngày xưa số 35. Ảnh: THUẬN VĂN

Về vấn đề vé bán cho các suất diễn, ông bầu Huỳnh Tuấn cũng tiết lộ vé hiện nay đã bán được hết 70-80% vé của 30 suất đầu.

"Đây là một tín hiệu vui! Sau khi xong tháng 5 và 6, chúng tôi sẽ quan sát tình hình khán giả để mở suất cho tháng tháng 7 và 8. Chúng tôi sẽ cố gắng mở suất nhiều hơn để một số khán giả nhí không mua được vé trên mạng thì sẽ mua được vé truyền thống" – ông bầu Huỳnh Anh Tuấn nói thêm.

Với việc đầu tư mức kinh phí khủng cho thương hiệu Ngày xửa ngày xưa của IDECAF năm nay, ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết bản thân cũng không lo ngại gì nhiều.

Sân khấu đầu tư bắt mắt hứa hẹn đem đến một chương trình tuyệt vời dịp lễ và hè này

"Tôi thích đầu tư lớn và khi đầu tư lớn như vậy thì chương trình sau nó sẽ phải đầu tư tốt hơn chương trình trước.

Tôi không sợ bù lỗ, điều quan trọng hơn là khán giả xem chương trình họ có hài lòng hay không? Tôi tâm niệm cứ đầu tư hết mình để khán giả “sướng” mắt là điều quan trọng hơn hết" – ông bầu Huỳnh Anh Tuấn bày tỏ.

VĂN HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/ngay-xua-ngay-xua-so-35-dai-nghia-lai-doi-dau-voi-dinh-toan-dau-tu-len-den-1-ti-dong-post787172.html