Ngập lụt tại Trung Quốc khiến hơn 70 con cá sấu sổng chuồng

Các cơ quan chức năng tại một thành phố miền Nam Trung Quốc đã tổ chức tìm kiếm hơn 70 con cá sấu sổng chuồng do ngập lụt nặng nề.

Nhân viên dịch vụ khẩn cấp tìm kiếm cá sấu sổng chuồng tại Mậu Danh. Ảnh: 妤婷/Douyin.

Nhân viên dịch vụ khẩn cấp tìm kiếm cá sấu sổng chuồng tại Mậu Danh. Ảnh: 妤婷/Douyin.

Những con cá sấu này được nuôi tại một trang trại ở Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông thuộc miền Nam Trung Quốc. Tuy nhiên, vụ ngập lụt xảy ra đã dẫn đến tình trạng tràn nước tại một hồ địa phương khiến những con cá sấu này bị sổng chuồng.

Trang tin Hai Bao News của tỉnh Sơn Đông cho biết, ít nhất 69 con cá sấu trưởng thành và 6 cá sấu con đang ở tại khu vực gần làng Bàng Thôn. Tờ báo này cũng thông tin đã liên lạc với các cơ quan chức năng địa phương và được cho biết, các cơ quan này khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà.

Beijing News cho biết, một nhóm nhân viên dịch vụ khẩn cấp đã được triển khai để bắt những con cá sấu sổng chuồng bằng các thiết bị sử dụng sóng sonar.

Tuy nhiên, nước lụt sâu khiến hoạt động này gặp nhiều khó khăn.

Một thành viên của dịch vụ khẩn cấp chia sẻ với Nanfeng Plus, họ có thể buộc phải triệt hạ những con cá sấu thay vì bắt lại chúng.

Các video đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy, một số con cá sấu đằng sau biển báo đường.

Một số video khác cho thấy, nhiều con cá sấu bị bắt và đưa về đất liền, miệng và các chân của chúng bị trói.

Tại Trung Quốc, thịt và da cá sấu là các sản phẩm có giá trị trong ngành y học cổ truyền. Quảng Đông là địa điểm phổ biến cho các trại cá sấu nhờ thời tiết khá ấm.

Miền Nam Trung Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc) đã phải chịu những cơn mưa lớn sau khi bão Hải Quỳ quét qua vùng này trong tuần vừa rồi.

Nguyễn Quang Minh (theo CNN)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ngap-lut-tai-trung-quoc-khien-hon-70-con-ca-sau-song-chuong-a626194.html