Ngăn chặn điểm trông xe tự phát tại đền chùa

Mỗi năm, Hà Nội có đến hơn 1.000 lễ hội lớn, nhỏ. Điều này đòi hỏi các lực lượng phải nỗ lực để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, trong đó, công an các quận, huyện, thị xã được coi là nòng cốt. Trước yêu cầu này, lực lượng chức năng của các địa phương cần liên tục tổ chức các đợt ra quân xử nghiêm các vi phạm gây mất an ninh trật tự tại những nơi đang diễn ra các hoạt động vui chơi, lễ hội đầu năm.

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, trật tự giao thông, giảm ùn tắc phương tiện phục vụ người dân về thăm quan, chiêm bái và tham gia lễ hội đầu Xuân, quận Ba Đình đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp ra quân, kiểm tra xử lý các điểm trông giữ xe trái phép, điểm dừng, đỗ xe trái quy định, thu giá cao tại một số tuyến phố xung quanh khu vực Đền Voi Phục.

Trung tá Đỗ Hùng Mạnh - Phó trưởng Công an phường Ngọc Khánh - quận Ba Đình chia sẻ: “Phường Ngọc Khánh có tứ trấn tây Đền Voi Phục, nên vào dịp đầu Xuân, chúng tôi đều xây dựng kế hoạch theo chỉ đạo của quận. Đây là một lễ hội đầu năm nên chúng tôi xây dựng kế hoạch ra quân để xử lý các vi phạm về vệ sinh môi trường và tình trạng xe phương tiện đỗ sai quy định để phục vụ nhân dân đi lễ hội đầu năm”.

Đã xử phạt trên 40 trường hợp dừng đỗ sai quy định.

Đã xử phạt trên 40 trường hợp dừng đỗ sai quy định.

Theo đại diện UBND phường Ngọc Khánh, từ đầu năm 2024 đến nay, UBND phường đã ra quyết định xử phạt trên 40 trường hợp dừng đỗ sai quy định. Đồng thời tổ chức nhiều đợt tuyên truyền pháp luật cho người dân. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều khó khăn do lượng phương tiện ô tô gia tăng nhanh.

Các khu vực lễ hội, tập trung đông người là điều kiện lý tưởng cho các loại trộm cắp hoạt động. Do đó, tại các điểm di tích công an quận phối hợp với phòng cảnh sát hình sự bố trí lực lượng công khai kết hợp mật phục hóa trang để kịp thời phát hiện bắt giữ những đối tượng có hành vi phạm tội, đảm bảo cho nhân dân vui Xuân. Đồng thời cũng khuyến cáo người dân nên chủ động bảo quản tài sản của mình khi đi đến các nơi lễ hội, di tích thăm quan.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/ngan-chan-diem-trong-xe-tu-phat-tai-den-chua-221575.htm