Ngắm loạt ôtô cổ cực hiếm lăn bánh trên đường phố Hà Nội

Sau chuyến hành trình khám phá 4 quốc gia Đông Nam Á, đoàn xe ôtô cổ gần 30 chiếc có tuổi đời 50 - 97 năm đã có mặt tại Hà Nội.

 Chiều 23/2, 26 chiếc xe cổ của câu lạc bộ Rally The Globe (Vương quốc Anh) đã đến Hà Nội sau chuyến hành trình khám phá 4 nước Đông Nam Á kéo dài gần 1 tháng.

Chiều 23/2, 26 chiếc xe cổ của câu lạc bộ Rally The Globe (Vương quốc Anh) đã đến Hà Nội sau chuyến hành trình khám phá 4 nước Đông Nam Á kéo dài gần 1 tháng.

Câu lạc bộ ôtô cổ gồm nhiều thành viên đến từ các quốc gia trên khắp thế giới như Anh, Mỹ, Thụy Điển. Những chiếc ôtô cổ đều đến từ các thương hiệu xe hơi nổi tiếng như Bentley, Porsche, Mercedes, Volvo, Jaguar, Ford...

Câu lạc bộ xe ô tô cổ bao gồm các thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới như: Anh, Mỹ, Thụy Điển... Những chiếc xe cổ độc đáo, cực hiếm được sản xuất từ năm 1927 đến 1974 từ các tên tuổi huyền thoại trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô thế giới như Bentley, Porsche, Mercedes, Fiat, Triumph, Volvo, Jaguar,... Tất cả những chiếc xe này đều còn chạy rất tốt và khỏe, thậm chí còn có thể thực hiện được một vài cuộc đua nhỏ

Những chiếc xe ôtô tham gia hành trình này đến Việt Nam bằng đường thủy tại TP.HCM. Sau đó đoàn khởi hành từ ngày 27/1/2024 đến Đà Lạt, Nha Trang và các nước Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Lào sau đó quay lại Việt Nam.

Tại Hà Nội, lần đầu được thấy tận mắt nên khi đoàn xe cổ đỗ ở khu vực trường đua F1 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã thu hút được nhiều sự tò mò của người dân và du khách.

Ông Daniel Sauter đến từ Thụy Sĩ (chủ chiếc xe Chevrolet Fangio đời 1938) cùng người bạn đồng hành ăn mừng sau khi kết thúc chuyến hành trình. Ông cho biết, từ khi cùng đoàn xe đặt chân tới Việt Nam đã có một cảm giác rất hào hứng khi người dân nơi đây đều dành sự quan tâm và tập trung hướng nhìn về những chiếc xe cổ khi chúng lăn bánh trên đường.

Các thành viên khác trong đoàn đua đều tỏ ra hào hứng, họ bật sâm panh ăn mừng khi đưa chiếc xe của mình lăn bánh qua vạch đích, chính thức kết thúc hành trình chinh phục 4 quốc gia Đông Nam Á.

Có tới 5 chiếc xe mang thương hiệu Bentley xuất hiện trong đoàn ôtô. Đa phần chúng đều là những mẫu xe hiếm, có tuổi đời từ hàng chục đến gần 100 năm.

Chiếc Bentley R Type sản xuất năm 1953, của đội Nam Phi, chiếc xe được trang bị động cơ 4.6L 6 xi-lanh thẳng hàng, công suất 150 mã lực, hộp số sàn 4 cấp, dẫn động cầu sau.

Chiếc xe có tuổi đời cao nhất của đoàn xe là chiếc Bentley 4½ Le Mans đời 1927. Đây là mẫu xe đầu tiên của Bentley chiến thắng trong cuộc đua 24h Le Mans.

Chiếc Porsche 911 sản xuất năm 1972, động cơ 2.3L 6 xi-lanh thẳng hàng, công suất 140 mã lực, hộp số sàn 4 cấp được điều khiển bởi tay lái người Mỹ và New Zealand.

Chiếc xe Mercedes 350 SL sản xuất năm 1971, động cơ 3.5L V8, công suất 201 mã lực, hộp số sàn 4 cấp, dẫn động cầu sau.

Bên cạnh những mẫu xe nổi tiếng đến từ Châu Âu, đoàn xe còn có sự góp mặt của một vài chiếc xe cơ bắp Mỹ như Ford Mustang Convertible sản xuất năm 1965 của đội Anh, động cơ 4.7L V8, công suất 200 mã lực, hộp số sàn 3 cấp. Đây là thế hệ Mustang đầu tiên được Ford sản xuất 1964-1973.

Sau khi kết thúc hành trình tại Hà Nội, đoàn xe ôtô cổ được đưa lên xe cứu hổ để ra cảng biển và trở về Châu Âu bằng đường thủy.

Việt Linh

Nguồn Znews: https://znews.vn/ngam-loat-oto-co-cuc-hiem-lan-banh-tren-duong-pho-ha-noi-post1461558.html