Nga tuyên bố tập kích tên lửa vào cuộc họp của Không quân Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/7 thông báo đã phóng tên lửa Kalibr vào nơi Bộ Chỉ huy Không quân Ukraine đang họp tại thành phố Vinnytsia, miền Trung Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết tên lửa chính xác cao Kalibr phóng từ biển đã tập kích vào nơi binh lính Không quân Ukraine đang họp với nhà cung cấp vũ khí từ nước ngoài, AFP đưa tin.

Vụ tấn công diễn ra tại Nhà Sĩ quan Quân đội ở thành phố Vinnytsia vào hôm 14/7. Ông Konashenkov cho hay cuộc họp của phía Ukraine nhằm thảo luận kế hoạch chuyển giao lô máy bay và vũ khí tiếp theo, cũng như bàn phương án sửa chữa máy bay của không quân Kyiv.

Phía Nga cho biết cuộc tập kích đã tiêu diệt toàn bộ những người tham gia cuộc họp, nhưng không tấn công dân thường. Trong khi đó, Ukraine nói rằng 23 người, bao gồm trẻ em, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công.

 Tàu hộ vệ thuộc Hạm đội biển Đen của Nga phóng loạt tên lửa Kalibr tấn công Ukraine hôm 12/6. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Tàu hộ vệ thuộc Hạm đội biển Đen của Nga phóng loạt tên lửa Kalibr tấn công Ukraine hôm 12/6. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Trước đó, chính quyền Kyiv hôm 14/7 cáo buộc Nga pháo kích vào thành phố Vinnytsia khiến ít nhất 12 người chết và 25 người khác bị thương.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng con số thương vong ở thành phố này sẽ tiếp tục tăng. Hàng chục người vẫn đang mất tích cùng nhiều người nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng.

Cũng trong ngày 15/7, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố phá hủy 2 khẩu đội pháo phản lực (MLRS), cùng 2 khẩu đội pháo hạng nặng Giatsint-B của Ukraine, đồng thời bắn rơi 2 tiêm kích MiG-29 và 2 cường kích Su-25. Phía Kyiv không xác nhận thông tin này.

Video tàu chiến Hạm đội biển Đen bắn tên lửa tấn công mục tiêu Ukraine Bộ Quốc phòng Nga 19/6 công bố video một khinh hạm thuộc Hạm đội biển Đen phóng liên tiếp 4 tên lửa dẫn đường Kalibr tấn công vào hạ tầng quân sự của Ukraine.

Trần Hoàng

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/nga-tuyen-bo-tap-kich-ten-lua-vao-cuoc-hop-cua-khong-quan-ukraine-post1336113.html