Nga ra mắt người máy quân sự thế hệ mới áp chế UAV

Theo nhà sản xuất người máy quân sự Rebovets WALL-E, bộ áp chế điện tử Fumigator lắp trên khí tài này có thể áp chế máy bay không người lái (UAV) ở khoảng cách 250-300m.

Video: RIA Novosti

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn thông tin từ công ty Laboratory PPSH, nhà sản xuất người máy quân sự Rebovets WALL-E, cho biết khí tài này “là phát triển mới của giới chuyên gia Nga trong lĩnh vực tác chiến điện tử”.

Người máy Rebovets WALL-E. Ảnh: RIA Novosti

Người máy Rebovets WALL-E. Ảnh: RIA Novosti

“Rebovets WALL-E là một giải pháp sáng tạo có thể chống lại mối đe dọa gây ra từ UAV một cách hiệu quả, và cung cấp sự bảo vệ chống lại UAV trong nhiều tình huống khác nhau. Rebovets WALL-E không chỉ là một người máy, mà là một chuyên gia ‘thật sự’ trong lĩnh vực tác chiến điện tử. Bộ áp chế điện tử Fumigator lắp trên người máy này có thể áp chế tín hiệu của gần như mọi thiết bị. Hơn nữa, pin của khí tài này có dung lượng lớn nên nó có thể tham gia các hoạt động tác chiến lâu dài”, thông tin từ công ty Laboratory PPSH viết.

Trang quân sự Mil.in.ua của Ukraine dẫn nguồn giấu tên từ Laboratory PPSH nói rằng bộ áp chế điện tử Fumigator, thành phần quan trọng trên Rebovets WALL-E, có thể áp chế các UAV của đối phương ở khoảng cách lên tới 250-300m.

Ảnh: RIA Novosti

Ảnh: RIA Novosti

Bộ áp chế điện tử Fumigator trên lưng người lính. Ảnh: Laboratory PPSH

Bộ áp chế điện tử Fumigator trên lưng người lính. Ảnh: Laboratory PPSH

Tuấn Trần

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nga-ra-mat-nguoi-may-quan-su-the-he-moi-ap-che-uav-2292969.html