Nga nói Ukraine thiệt hại gần Kupyansk, Đức sản xuất vũ khí cho Kiev vào năm tới

Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội Ukraine ở khu vực gần thành phố Kupyansk thuộc tỉnh Kharkiv đã thương vong 95 binh sĩ và mất một số khí tài trong 24 giờ qua.

Hãng tin TASS hôm nay (3/12) dẫn thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các đơn vị thuộc cụm lực lượng phía Tây của nước này, trong các hoạt động tác chiến gần thành phố Kupyansk, đã gây thiệt hại cho một số lữ đoàn quân đội Ukraine triển khai tại đây.

Ảnh: Sputnik

Ảnh: Sputnik

“Cụm lực lượng phía Tây, với sự yểm trợ từ không quân và hỏa lực pháo binh, đã tập kích nhân lực và khí tài của Lữ đoàn cơ giới số 14 và Lữ đoàn không vận số 25 ở các làng Sinkovka và Berestovoye ở tỉnh Kharkiv. Ngoài ra, cụm quân trên cũng phá hủy một kho đạn của lữ đoàn số 113 thuộc Lực lượng phòng vệ lãnh thổ Ukraine đặt ở khu dân cư Liptsy”, thông cáo viết.

Theo nội dung thông cáo trên, các lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực giáp Kupyansk đã tổn thất 95 binh sĩ, một xe thiết giáp, một lựu pháo D-30 và hai phương tiện khác trong 24 giờ qua. Hiện quân đội Ukraine chưa đưa ra phản hồi về nội dung thông cáo.

Đức tính sản xuất vũ khí cho Kiev vào năm tới

Giám đốc Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Rheinmetall của Đức, ông Armin Papperger cho biết công ty này đang lên kế hoạch sản xuất một loạt xe thiết giáp tại Ukraine trong năm 2024.

“Tôi hy vọng thỏa thuận với phía Ukraine sẽ được ký kết vào đầu năm tới. Việc sản xuất xe Fuch sẽ có thể bắt đầu vào cuối hè 2024, trong khi việc sản xuất IFV Lynx dự kiến bắt đầu vào mùa hè năm 2025”, trang quân sự Mil.in.ua dẫn lời ông Papperger nói.

IFV Lynx. Ảnh: Rheinmetall

Theo ông Papperger, phía Ukraine ở thời điểm hiện tại đã thiết lập các cơ sở để phục vụ việc bảo trì xe thiết giáp do Rheinmetall sản xuất, cũng như gửi các chuyên gia tới tham gia nhiều khóa huấn luyện được tổ chức ở Đức.

Tuấn Trần

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nga-noi-ukraine-thiet-hai-gan-kupyansk-duc-san-xuat-vu-khi-cho-kiev-vao-nam-toi-2222441.html