Nga kiểm soát Nevelskoye, hỏa thiêu 146 UAV

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của họ đã kiểm soát được Nevelskoye và bắn rơi 146 UAV trong ngày.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 12/3. (Ảnh: Rybar).

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 12/3. (Ảnh: Rybar).

Ngày 12/3, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trên hướng Kupyansk, các đơn vị từ Nhóm lực lượng Zapad của Nga, phối hợp với hàng không và pháo binh, đã đẩy lùi 7 cuộc tấn công và phản công của các nhóm xung kích của Lữ đoàn bộ binh cơ giới 57 và Lữ đoàn cơ giới 32 của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Sinkovka (vùng Kharkov).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 40 lính Ukraine, 2 xe bán tải, 3 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, 2 pháo D-30 cũng như 1 trạm tác chiến điện tử Bukovel-AD.

Trên hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Yug của Nga đã kiểm soát Nevelskoye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR) và có được nhiều tuyến, vị trí thuận lợi hơn.

Lữ đoàn tấn công đường không số 79 và Lữ đoàn di động số 81 của AFU đã bị tấn công gần Novomikhailovka (DPR) và Belogorovka (Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng - LPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 350 binh sĩ Ukraine, 2 xe tăng, 4 phương tiện cơ giới cũng như một hệ thống pháo tự hành Gvozdika.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 12/3, hướng Slobozhanske. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 12/3, hướng Slobozhanske. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Avdeevka, các đơn vị của Nhóm Lực lượng Tsentr của Nga đã cải thiện tình hình dọc chiến tuyến bằng các cuộc tấn công vào nhân lực và trang bị của các lữ đoàn bộ binh cơ giới 23, 71, 143 của AFU gần Keramik và Berdychi (DPR).

11 cuộc phản công của các Lữ đoàn xung kích số 24, 47, 3 và 78 AFU đã bị đẩy lùi gần Kirovo, Leninskoye, Novobakhmutovka, Orlovka và Tonenkoye (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới hơn 380 lính Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép và 13 xe cơ giới.

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ Lực lượng Vostok của Nga có được được những vị trí thuận lợi hơn và tấn công vào nhân lực và trang bị của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 128 AFU gần Staromayorskoye và Vodyanoye (DPR).

Một cuộc tấn công do các nhóm xung kích của Lữ đoàn bộ binh cơ giới 58 AFU phát động đã bị đẩy lùi gần Shevchenko (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới hơn 145 binh sĩ, 2 xe chiến đấu bộ binh, 8 xe bán tải và một hệ thống pháo tự hành Akatsiya.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 12/3, hướng Nam Donetsk. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 12/3, hướng Nam Donetsk. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Kherson, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Dnepr của Nga đã dội hỏa lực vào các Lữ đoàn tấn công miền núi cơ giới thứ 117 và 128 của AFU gần Rabotino, Kamenskoye và Lobkovoye (vùng Zaporozhye).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 50 lính Ukraine, 3 phương tiện cơ giới, 1 pháo Msta-B và 1 pháo D-30.

Các lực lượng Nga đã loại bỏ một kho đạn của Lữ đoàn cơ giới số 43 AFU, cũng như 1 hệ thống HIMARS do Mỹ sản xuất.

Ngoài ra, các nhóm nhân lực và khí tài AFU đã bị Nga loại bỏ ở 132 khu vực.

Hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 11 quả đạn HIMARS, Grad và Vampire, cũng như 1 tên lửa chiến thuật Tochka-U trong ngày.

Ngoài ra, 146 UAV Ukraina đã bị bắn hạ gần Kremennaya (LPR), Zelenopolye, Aleksandrovka, Kodema (DPR), Mirnoye, Vishnyovoye, Shevchenkovo, Konskiye Razdory và Ocheretovatoye (vùng Zaporozhye), và Rybalche (vùng Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 11/3, phía Nga mất thêm 910 quân, 8 xe tăng, 27 xe chiến đấu bọc thép, 23 hệ thống pháo, 2 hệ thống phòng không, 43 UAV, 1 tên lửa, 44 phương tiện chở nhiên liệu và 5 phương tiện đặc biệt.

Các lực lượng vũ trang Nga ngăn chặn hoạt động xâm nhập lãnh thổ ở khu vực biên giới Nekhoteevka, vùng Belgorod.

Theo Bộ QP Nga/Pravđa

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nga-kiem-soat-nevelskoye-hoa-thieu-146-uav-post675128.html