Nếu con người chúng ta không ăn thịt gà, một con gà có thể sống được bao lâu, bạn có biết không?

Khi nói đến gà, mọi người đều nghĩ tới ăn thịt gà, đây là loại gia cầm phổ biến nhất được nuôi bởi con người. Nhưng nếu con người không ăn gà, gà có thể sống được bao lâu?

Tuổi thọ trung bình của một con gà là 2-6 năm. Còn trên thực tế, tuổi thọ của một con gà phụ thuộc vào khi nào con người ăn thịt. Bởi vì với sự phát triển của thời đại, những con gà được nuôi bởi con người cũng có thể được chia thành hai loại, đó là gà đẻ và gà thịt. "Sự phân biệt đối xử" này được xác định bởi con người.

Điều này được hiểu rằng nhiều chủ chăn nuôi ấp trứng chuyên nghiệp sẽ xem gà con sinh ra là gà trống hay gà mái. Nếu chúng là gà trống, chúng sẽ có thể biến thành thức ăn để nuôi động vật khác hoặc nuôi lớn để thịt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bởi vì bây giờ là thời đại thương mại hóa, gà thực sự là một mặt hàng của con người. Tuổi thọ của gà được con người điều chỉnh rất ngắn để đáp ứng nhu cầu ăn uống của con người.

Nói chung, nếu là gà thịt, tuổi thọ khoảng trên 6,5 tuần. Bởi vì các cơ trong giai đoạn này thực sự là mềm nhất. Nếu nó là một con gà mái dùng để đẻ trứng, nó có thể sống lâu hơn, nhưng tuổi thọ này cũng phụ thuộc vào nhà việc đẻ trứng.

Trên thực tế, tuổi thọ trung bình tự nhiên của một con gà là 6 đến 7 năm. Tất nhiên, nó có thể ngắn hơn hoặc dài hơn, tùy thuộc vào giới tính và môi trường sống của gà, và thậm chí cả giống của nó. Bởi vì trước đây ở Hoa Kỳ, đã tìm thấy một con gà 14 tuổi.

Nhưng là một con gà bình thường, nuôi ở khu vực nông thôn, nó không thể sống lâu như vậy. Nếu nó là một con gà trống, nó thường có vòng đời chỉ một năm, bởi vì nó sẽ bị giết và ăn thịt. Còn một con gà mái đẻ trứng có thể sống được 2 đến 3 tuổi. Nhiều người nghĩ rằng khi một con gà già, thịt sẽ khô và giai, vì vậy một con gà sẽ không sống quá lâu.

- Video lửng mật ác chiến với 3 báo hoa mai. Nguồn: Latest Sightings.

Theo CL&XH

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/neu-con-nguoi-chung-ta-khong-an-thit-ga-mot-con-ga-co-the-song-duoc-bao-lau-ban-co-biet-khong/20240228083111598