Nếu cha mẹ có tầm nhìn xa, họ sẽ không gả con gái cho 3 kiểu gia đình này, đây không phải là hợm hĩnh mà là tầm nhìn xa

Một cô gái cho biết, khi còn trẻ, cô luôn đặt tình yêu lên hàng đầu, không nghe lời bố mẹ, cho rằng những gì họ nhìn thấy là quá cứng nhắc, bây giờ sau khi kết hôn, cô mới nhận ra rằng bố mẹ mình luôn có thể nhìn thấu nhiều thứ tốt hơn cô ấy.

Vốn dĩ bố mẹ cô không đồng ý việc cô lấy chồng, không phải vì chồng mà là vì bố mẹ chồng, mẹ cô đã miêu tả thế này: "Môi trường trưởng thành của anh ấy có chút vấn đề".

Và lúc đó cô ấy nghĩ rất đơn giản

Cô chỉ nghĩ: Mình lấy anh ấy chứ không phải bố mẹ anh ấy, bố mẹ anh ấy không liên quan gì đến mình, miễn là anh ấy xứng đáng.

Nhưng chưa đầy hai năm sau khi kết hôn, cô bắt đầu hối hận, vì cô thấy cuộc sống hôn nhân không hề đơn giản. Cô ấy có thể chịu đựng một thời gian, nhưng không phải là mãi mãi.

Cuối cùng cô cũng nhận ra rằng hôn nhân vẫn không thể tách rời ảnh hưởng của gia đình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Gia đình lười biếng

Là cha mẹ, nếu cả hai đều lười biếng, thì chắc chắn rằng con cái của họ khi lớn lên sẽ gặp nhiều thử thách hơn. Chung quy nhất không chỉ là lo cho cuộc sống của bản thân, mà còn phải gánh vác thêm cuộc sống của cha mẹ chồng ở một mức độ nào đó.

Nói đến đây, cuối cùng tôi cũng hiểu được một người chị chơi với mình, chị ấy từng tìm một đối tượng mà bố mẹ rất không đồng ý, lý do là bố mẹ nhà trai lười biếng, lúc đó tôi còn trẻ cứ nghĩ bố mẹ cô ấy vô can, nhưng bây giờ có vẻ như đó là tầm nhìn xa.

2. Gia đình có hạnh kiểm xấu

Trên thực tế, nếu chúng ta phải đi vào chi tiết về từ "hạnh kiểm xấu", vẫn còn khá nhiều khía cạnh liên quan, nói chung, tất cả các hành vi có thể được liên kết với hạnh kiểm, vì vậy đây là một nhận định toàn diện hơn.

Đứng trên phương diện của cha mẹ, chắc chắn đều mong rằng con mình không chỉ tìm được nửa kia là người có đức tính tốt mà tính cách của cha mẹ cũng quan trọng không kém, dù sao cuộc đời còn dài, ai cũng sẽ có những mối liên hệ sau khi kết hôn, điều đó cho thấy tầm quan trọng của dòng họ trong hôn nhân.

Nhiều bạn trẻ không nhận ra điều này, đặc biệt là khi họ chưa kết hôn, họ sẽ lấy mọi thứ trong tình yêu làm tiêu chuẩn đo lường, và họ không tin rằng tình yêu và hôn nhân nói chung là hai thứ khác nhau.

3. Gia đình không hợp lý

Như thường lệ, chúng ta hãy nói về một trường hợp ví dụ thực tế trước.

Năm ngoái, một cô gái bên cạnh tôi hẹn hò mù quáng, vốn dĩ gặp được trai đẹp, cả hai đều có sở thích với nhau nhưng bố mẹ cô ấy nhanh chóng phản đối.

Vì mẹ của cô bé đã đi khắp nơi và hỏi thăm gia đình chàng trai một cách thận trọng và nhận thấy rằng bố của chàng trai là loại người vô lý, không chỉ đánh vợ trong hôn nhân mà còn rất hay cãi nhau với những người hàng xóm xung quanh, không tốt chút nào nên mọi người đều có ý kiến không tốt về anh ấy.

Cha mẹ của cô gái này cho rằng việc kết hôn với một gia đình như vậy tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, dù không phủ nhận sự xuất sắc của con trai nhưng họ vẫn không muốn con gái mình mạo hiểm và đặt cược cuộc đời mình vào đó, và cuối cùng họ thuyết phục con gái nên dừng lại.

Tình cảm của cô lúc đó cũng không sâu đậm lắm, nghe bố mẹ phân tích thì cũng thấy hợp tình hợp lý, cũng đã từng tiếp xúc qua bố mẹ của chàng trai, họ quả thật là người rất khó hòa hợp.

Vì vậy, một gia đình không hợp lý chắc chắn sẽ trở thành vật cản trên con đường hôn nhân của con cái. Dù bạn có thừa nhận hay không thì rào cản này chắc chắn tồn tại một cách khách quan.

Hôn nhân vốn là chuyện càng phải cẩn trọng, suy nghĩ thiệt hơn cũng là chuyện bình thường, nên nhìn từ cả hoàn toàn để có sự an toàn trong hôn nhân sau này.

Theo BVCL

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/neu-cha-me-co-tam-nhin-xa-ho-se-khong-ga-con-gai-cho-3-kieu-gia-dinh-nay-day-khong-phai-la-hom-hinh-ma-la-tam-nhin-xa/20240301091002885