Nắng ấm, hồ Hoàn Kiếm đông nghịt người chiều mùng 3 Tết

Trái ngược với dự báo dài kì, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm nay, thời tiết Hà Nội ngày mùng 3 và mùng 4 âm lịch có nắng vàng rực rỡ. Hàng ngàn người dân Thủ đô tranh thủ du xuân ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm, tận hưởng tiết trời nắng đẹp.

Từ khoảng cuối giờ trưa mùng 3 Tết (12/2) khi nhiều gia đình đã hoàn thành lễ cúng tạ gia tiên (lễ hóa vàng), dòng người nô nức đổ dồn tới Hồ Hoàn Kiếm để du xuân.

Từ khoảng cuối giờ trưa mùng 3 Tết (12/2) khi nhiều gia đình đã hoàn thành lễ cúng tạ gia tiên (lễ hóa vàng), dòng người nô nức đổ dồn tới Hồ Hoàn Kiếm để du xuân.

Không gian khu vực đối diện Bưu điện Hà Nội 'ken đặc' người.

Với nhiều gia đình, quãng thời gian này hằng năm chính là lúc mọi thủ tục cho ngày Tết đã trọn vẹn, cả gia đình có thể bên nhau du xuân.

Anh Toán, chị Hà (Hàng Bông - Hà Nội) chia sẻ: 'Gia đình tôi cứ chiều mùng 3 sau khi xong lễ hóa vàng là cả nhà lại đi du xuân, có năm ở Hồ Tây, có năm ở Văn Miếu, năm nay cả gia đình thích tản bộ nên Hồ Hoàn Kiếm là điểm lý tưởng nhất'.

Tranh thủ trời đẹp, nắng vàng, nhiều người chụp ảnh kỉ niệm khoảnh khắc đón tân xuân.

Bạn trẻ check-in 'khoe' lì xì Tết.

Một số quầy hàng độc đáo trên không gian vỉa hè cũng mang lại màu sắc rất riêng, hấp dẫn du khách.

Sạp tò he thu hút sự tò mò thích thú của các em nhỏ.

Mùa xuân tươi vui trong ánh mắt và nụ cười con trẻ.

Khoảng 3h chiều, dòng người từ khắp nơi đổ về, không gian càng thêm đông đúc, nhộn nhịp.

Cặp đôi du khách ngắm lại bức ảnh check-in

Năm nay các giá vẽ truyền thần ngày xuân không nhiều như những năm trước, nhưng vẫn thu hút đông đảo người dân.

Khu vực Đền Ngọc Sơn chật kín khách tham quan và người dân đi lễ chiều mùng 3 Tết.

Không chỉ với những người dân Hà Nội, một gia đình đến từ Hưng Yên cho biết: 'Chúng tôi cả đại gia đình, ông bà, bố mẹ, các gia đình nhỏ có truyền thống cả chục năm nay lên Đền Ngọc Sơn đi lễ đầu năm. Lúc giáp Tết có dự báo mưa nên gia đình khá lo lắng, tuy nhiên thực tế thời tiết ngày hôm nay thật đẹp, thuận lợi. Mong cho một năm mới thuận lợi, bình an'.

Hàng ngàn du khách nghỉ chân tại nhiều khu vực khác ven bờ Hồ.

Theo quan sát của phóng viên, hầu hết các bãi gửi xe quanh hồ đều kín chỗ. Lực lượng chức năng thường xuyên có mặt nhắc nhở. Giá trông giữ xe cũng không có biến động 'bắt chẹt' với du khách trong ngày đầu xuân.

Trọng Quân

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nang-am-ho-hoan-kiem-dong-nghit-nguoi-chieu-mung-3-tet-post1611863.tpo