Một nguồn tin cho biết Tổng thống Joe Biden đang nghĩ đến việc từ bỏ cuộc đua tái tranh cử. Trong khi đó, ông Donald Trump chuẩn bị có bài phát biểu chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa.
Giới quan sát nhận định Tổng thống Mỹ Joe Biden đang có chuyển biến trong suy nghĩ khi ngày càng nhiều đảng viên Dân chủ công khai kêu gọi ông dừng tranh cử tổng thống.
Chuyên cơ Không lực Một tối ngày 17/7 đã đưa Tổng thống Mỹ Joe Biden đáp xuống sân bay bang Delaware, sau khi ông Biden được xác định dương tính với Covid-19 trong quá trình vận động tranh cử ở Las Vegas.
Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên án vụ ám sát người tiền nhiệm Donald Trump trong bài phát biểu vào giờ vàng từ Nhà Trắng, đồng thời nói với người Mỹ rằng chính trị Mỹ không bao giờ được phép trở thành một 'cánh đồng chết chóc'.
Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nói Nga lên án mọi hình thức bạo lực chính trị.
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama im lặng trước những thông tin do truyền thông Mỹ đăng tải, rằng ông đứng sau các nỗ lực nhằm loại Tổng thống Joe Biden khỏi đường đua tranh cử năm 2024.
Truyền thông Mỹ bày tỏ nghi ngại, các nhà tài trợ âm thầm tìm người thay thế, giờ đây đến lượt các đồng minh ngay trong đảng Dân chủ cũng 'đồng thanh tương ứng' kêu gọi Tổng thống Joe Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử của mình. Chưa bao giờ vị thế chính trị của ông bị lung lay với tốc độ đáng kinh ngạc như vậy.
Cựu chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho rằng thời gian không còn nhiều để ông Biden quyết định có tái tranh cử hay không.
Kể từ màn tranh luận gây thất vọng lớn hôm 27/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đánh mất sự ủng hộ ở nơi hiểu rõ nhất về hiệu quả của hình ảnh: Hollywood.
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 10-7 đối mặt với làn sóng áp lực mới từ nội bộ Đảng Dân chủ về khả năng tiếp tục chiến dịch tái tranh cử.
Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nói rằng đảng Dân chủ khuyến khích Tổng thống Joe Biden ra quyết định về việc tái tranh cử, khẳng định bà ủng hộ mọi quyết định của ông Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói với các đảng viên Đảng Dân chủ tại Quốc hội trong một bức thư hôm 8/7 rằng ông sẽ tiếp tục tái tranh cử bất chấp những lo ngại của các thành viên đảng Dân chủ.
Đảng Dân chủ đang quá tập trung vào sức khỏe tinh thần của ông Biden hơn bất cứ vấn đề chính trị nào khác.
Sau thời gian chao đảo vì màn thể hiện không tốt của ông Biden trong phiên tranh luận với ông Trump, đảng Dân chủ quyết định đẩy sớm ngày đề cử ông Biden nhằm 'dập tắt bàn tán nội bộ' và bắt đầu chiến dịch nhắm vào các rắc rối pháp lý của ông Trump.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ chính đảng của mình trong việc chứng minh rằng ông có đủ sức khỏe về thể chất và tinh thần để tiếp tục giữ chức vụ. Đáng chú ý, một nhà lập pháp Đảng Dân chủ lần đầu tiên công khai kêu gọi ông chấm dứt nỗ lực tái tranh cử.
Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi mới đây cho biết, những câu hỏi về sự minh mẫn của Tổng thống Joe Biden là 'hợp lý'.
Văn phòng Tổng thống Mỹ khẳng định việc ông không thể nói hết câu trong cuộc tranh luận chỉ đơn giản là một 'đêm tồi tệ'.
Văn phòng Tổng thống Mỹ khẳng định ông Joe Biden không mắc chứng mất trí nhớ.
Theo nguồn tin từ tờ Bloomberg và CNN, các đảng viên Dân chủ Mỹ cũng như nhà tài trợ của họ đang thảo luận về khả năng thay đổi ứng cử viên tổng thống trước đại hội đảng này vào tháng 8, sau màn thể hiện 'mất điểm' của Tổng thống Joe Biden trong cuộc tranh luận với ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump tuần này.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảm bảo với các nhà tài trợ của Đảng Dân chủ rằng ông vẫn có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 trước Donald Trump, sau khi màn tranh luận kém cỏi làm dấy lên lo ngại về khả năng ứng cử của ông.
Các đảng viên Dân chủ Mỹ và nhà tài trợ của họ đang thảo luận về khả năng đổi ứng viên Tổng thống trước đại hội đảng vào tháng 8.