Nam tài tử và đạo diễn 'Squid Games' giành giải Emmy đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc

Nam tài tử Lee Jung-jae và đạo diễn Hwang Dong-hyuk đã lần đầu tiên giành giải Emmy cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của thể loại phim tâm lý dài tập tại lễ trao giải đang diễn ra tại Nhà hát Microsoft (Los Angeles, Mỹ) với 'Squid Games'.

Lee Jung-jae tại lễ trao giải Emmy. (Ảnh: The star)

Lee Jung-jae tại lễ trao giải Emmy. (Ảnh: The star)

Lee Jung-jae và Hwang Dong-hyuk là nam diễn viên và đạo diễn Hàn Quốc đầu tiên giành giải Emmy.

“Squid Games” là bộ phim truyền hình dài tập của Hàn Quốc nổi đình đám trên thế giới trong năm qua. Phim từng giữ vị trí số 1 trong nhiều tuần trên danh sách các phim được xem nhiều nhất của nền tảng Netflix và sau đó trở thành phim được xem nhiều nhất trong trong lịch sử Netflix.

Trong phim, Lee Jung-jae vào vai Seong Gi-hun, 1 người lao động nghèo kiếm tìm vận may trong trò chơi sinh tử có giải thưởng lên tới 45,6 triệu won để trả nợ… Seong Gi-hun cùng 455 người chơi khác phải quyết liệt loại nhau vừa để tồn tại, vừa để giành giải thưởng.

Lee Jung-jae đã vượt qua các ứng cử viên nặng ký khác được đề cử ở giải thưởng này như Jason Bateman (phim “Ozark”), Brian Cox và Jeremy Strong (phim “Succession”) và Adam Scott (phim “Severance”).

Đạo diễn Hwang Dong-hyuk. (Ảnh: Aninews)

Phát biểu tại lễ trao giải, Lee Jung-jae bày tỏ lòng biết ơn đối với đạo diễn Hwang Dong-hyuk vì “đã đưa 1 câu chuyện thực tế mà chúng ta phải đối mặt hằng ngày lên màn ảnh sống động như vậy, với kịch bản tuyệt vời và những hình ảnh xuất sắc”.

Còn đạo diễn Hwang Dong-hyuk chia sẻ mong muốn đây sẽ không phải là giải Emmy cuối cùng, bởi vì trước mắt anh còn phần 2 của series phim này.

KHÁNH NGUYÊN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/nam-tai-tu-va-dao-dien-squid-games-gianh-giai-emmy-dau-tien-trong-lich-su-dien-anh-han-quoc-post714963.html