Nam sinh tự tử vì bị đánh, quay clip: Ngồi khóc lâu

Quang Huy lên mạng và vô tình xem được clip mình bị đánh, làm nhục. Sau đó, nam sinh có dấu hiệu lo sợ, hoảng loạn dẫn đến hành động dại dột

Nhiều tờ báo đã đưa tin về việc em Bùi Quang Huy (sinh năm 2001) - học sinh lớp 8A, trường THCS Âu Lâu, TP Yên Bái đã treo cổ tự tử vào trưa 25/9 do quá hoảng sợ và xấu hổ khi bị nhóm thanh niên bắt quỳ gối, hành hung bằng tuýp sắt rồi quay lại, tung lên mạng xã hội.

Huy bị nhóm thanh niên bắt quỳ gối trước sự chứng kiến của nhiều bạn bè. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip dài hơn một phút ghi lại cảnh em Bùi Quang Huy bị hai thanh niên cao lớn đi xe máy, chặn lại giữa đường. Hai người này đã túm tóc, liên tục đạp, đá và dùng tuýp sắt đánh Huy.

Sau đó, nam sinh lớp 8 bị bắt quỳ gối, chắp tay xin lỗi trước sự chứng kiến của bạn bè xung quanh. Đám đông người chứng kiến không những không can ngăn, mà còn hò hét cổ vũ và dùng điện thoại quay lại màn xô xát.

Ngồi khóc

Được biết, sự việc trên xảy ra vào ngày 19/9 khi em Bùi Quang Huy vừa tan học.

Ngay sau khi bị đánh, em Huy có dấu hiệu chóng mặt, ói mửa nên cha mẹ đưa em vào Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 Yên Bái kiểm tra.

Trong thời gian nhập viện, Huy có dấu hiệu chấn động về tâm lý. Vì vậy, bác sĩ yêu cầu gia đình cho em nằm viện một tuần để theo dõi.

Trong khi nằm viện, Huy có lên mạng và vô tình xem được clip mình bị đánh và làm nhục. Sau đó, nam sinh có dấu hiệu lo sợ, hoảng loạn.

Đến ngày 25/9, mẹ Huy là chị Trần Thị Nga trước khi đi làm có dặn Huy ở nhà trông nom cậu em 3 tuổi. Khi trở về nhà, mọi người phát hiện nam sinh này đã thắt cổ tử vong ở dưới bếp tự lúc nào.

Một số hàng xóm kể lại, trước khi có hành động dại dột, em Huy đã ngồi khóc rất lâu.

Hiền lành ít nói

Trao đổi với Zing về vụ việc trên, cô Nguyễn Thị Thanh Huyền - Hiệu trưởng khối trường tiểu học và THCS Âu Lâu, TP. Yên Bái cho biết, nguyên nhân bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa học sinh trong trường với nhau.

Cụ thể, Quang Huy từng trêu chọc một bạn khuyết tật cùng trường. Học sinh này vì thế gọi người nhà (hai thanh niên đánh Huy trong clip) đến và hẹn gặp Huy sau giờ học. Khi vừa tan học thì hai bên xảy ra xô xát.

''Chúng tôi tiến hành thu bản tường trình của những học sinh chứng kiến màn ẩu đả hôm đó. Đồng thời, nhà trường dự định chờ khi Huy đi học lại sẽ trực tiếp hỏi, tìm hiểu kỹ hơn nguyên do của vụ việc. Trong khi Huy nằm viện, công an địa phương đã tiến hành điều tra, lấy lời khai của học sinh này.'' bà Huyền nói.

Vị Hiệu trưởng chia sẻ, bà cảm thấy rất bất ngờ vì hành động dạo dột của Huy. Nhà trường cũng rất buồn khi sự việc đau lòng này xảy ra. Nếu biết trước, nhà trường sẽ tìm mọi cách can ngăn, khuyên giải.

''Huy được giáo viên chủ nhiệm nhận xét là ít nói, ít chia sẻ cảm xúc với mọi người xung quanh. Bản thân em là học sinh hiền lành, rất tích cực trong lao động tập thể. Tuy nhiên, học lực của học sinh này yếu. Huy bị đúp hai năm, một năm ở cấp 1 và một năm lớp 8.'' bà Huyền thông tin thêm.

Anh Bùi Xuân (bố của em Quang Huy) nói trong nước mắt: ''Giờ con tôi cũng mất rồi, gia đình chỉ biết lo cho cháu về nơi an nghỉ cuối cùng. Chúng tôi bối rối quá, không nghĩ ngợi được gì, nỗi đau này quá lớn, không tài nào tả nổi.''

Theo anh Xuân, gia đình đã báo vụ việc lên Công an TP Yên Bái. Phía công an đang tiến hành điều tra sự việc.

Dương Lan