Mỹ trao hợp đồng cung cấp 118 máy bay F-35 cho hãng Lockheed Martin

  Ngày 23/12, Lầu Năm Góc ra thông báo về việc đã trao những hợp đồng quốc phòng cho một loạt công ty, trong đó có hợp đồng trị giá trên 1 tỷ USD cho hãng Lockheed Martin.

  Máy bay chiến đấu F-35 của quân đội Israel cất cánh trong cuộc tập trận vào tháng 10/2021. (Nguồn: Lực lượng Phòng vệ Israel)

  Máy bay chiến đấu F-35 của quân đội Israel cất cánh trong cuộc tập trận vào tháng 10/2021. (Nguồn: Lực lượng Phòng vệ Israel)

  Liên quan đến hợp đồng trị giá 1,05 tỷ USD nói trên, thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ: “Hợp đồng bao trùm việc cung cấp vật liệu sản xuất, phụ tùng, thiết bị và công việc cần thiết cho việc chế tạo kịp thời và chuyển giao 118 máy bay F-35 thuộc Lô 18 trang bị cho Không quân, Lính thủy đánh bộ, Hải quân và các thành phần không thuộc Bộ Quốc phòng, cùng khách hàng nước ngoài”.

  Lockheed Martin’s F-35 được quảng cáo là máy bay chiến đấu tiên tiến nhất trên thế giới.

  Quân đội Mỹ với hơn 200 chiếc F-35 và hàng nghìn chiếc khác đang được triển khai, là lực lượng sử dụng tàng hình cơ này nhiều nhất.

  Các quốc gia khác đã mua hoặc dự định mua F-35 bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy, Anh và Israel… Tuy nhiên, chỉ có Mỹ và Israel đã sử dụng chúng trong chiến đấu.

  Theo trang National Interest, trong các cuộc tập trận, F-35 đánh bại máy bay đối phương với 20 chọi 1.

  (theo TTXVN)

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/my-trao-hop-dong-cung-cap-118-may-bay-f-35-cho-hang-lockheed-martin-210969.html