Mỹ phê duyệt thiết bị điều trị chứng ù tai

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phê duyệt một thiết bị có tên Lenire, giúp điều trị chứng bệnh ù tai bằng cách huấn luyện bộ não con người bỏ qua tiếng ù tai.

Ông Jeff Matchan, 60 tuổi, đã bị chứng ù tai nhiều năm. Ông là một trong số 326 người đầu tiên tham gia thử nghiệm thiết bị Lenire. Ông cho biết sau thời gian điều trị 12 tuần, chứng ù tai của ông đã được cải thiện rõ rệt.

Giống như ông Matchan, đa số người tham gia thử nghiệm cảm thấy hài lòng với thiết bị này.

Thiết bị Lenire sử dụng phương pháp điều trị điều hòa thần kinh lưỡng kim. Nó kết hợp hai kích thích: một là âm tần cao và âm tần thấp được phát qua tai nghe và loại còn lại là các xung điện nhẹ được tạo ra từ một thiết bị được giữ bên trong miệng.

Các nhà khoa học cho biết phương pháp điều trị này làm não mất tập trung vào tiếng ù tai.

Ông Jeff Matchan là một trong số 326 người tham gia thử nghiệm thiết bị Lenire.

Ông Jeff Matchan là một trong số 326 người tham gia thử nghiệm thiết bị Lenire.

Bà Shahrzad Cohen, một nhà thính học, cho biết: "Bộ não có khả năng tự chữa lành và chúng tôi đang tận dụng sức mạnh đó bằng cách đưa ra tín hiệu này, hai tín hiệu từ hai kích thích khác nhau, kích thích lưỡi cũng như thính giác".

Trong số khoảng một trăm bệnh nhân mà nhà thính học Shahrzad Cohen đã điều trị bằng thiết bị Lenire, 87 người nhận thấy tình trạng ù tai của họ được cải thiện.

Ông Ross O'Neill, nhà phát minh thiết bị Lenire, cho biết thiết bị này không chữa khỏi hoàn toàn bệnh ù tai nhưng là một bước tiến đáng kể về mặt tiêu chuẩn chăm sóc.

Đây là phương pháp điều trị đầu tiên và duy nhất được FDA chấp thuận trên cơ sở dữ liệu lâm sàng.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/my-phe-duyet-thiet-bi-dieu-tri-chung-u-tai-245019.htm