Mỹ muốn răn đe Iran bằng tên lửa áp dụng nguyên tắc vật lý mới

Tên lửa CHAMP thuộc loại vũ khí vi sóng, đây có thể là vũ khí chuẩn bị được Mỹ sử dụng tấn công Iran.

Theo dữ liệu mới nhất được ấn phẩm Daily Mail của Anh công bố, Không lực Hoa Kỳ đã bí mật triển khai các tên lửa chuyên dụng nhằm vô hiệu hóa hệ thống điện tử trong các cơ sở hạt nhân của Iran.

Chúng ta đang nói về tên lửa CHAMP (Dự án tên lửa vi sóng tiên tiến công suất cao chống thiết bị điện tử), được trang bị công nghệ xung vi sóng đặc biệt.

Những tên lửa áp dụng nguyên tắc vật lý mới như vậy có khả năng phá hủy các thiết bị điện tử mà không làm tổn hại đến công trình hay nhân lực, do vậy nó được xem như vũ khí phi sát thương.

Tên lửa CHAMP đã được Quân đội Mỹ triển khai tại một số địa điểm chiến lược trên khắp thế giới, cho phép đảm bảo sẵn sàng hành động ngay lập tức nếu Iran tiến hành kích hoạt các cơ sở hạt nhân của mình.

Bước đi nói trên của Quân đội Mỹ có thể coi là tín hiệu rõ ràng với Iran - quốc gia mà theo nhiều chuyên gia phương Tây, đang tiếp tục phát triển và hoàn thiện chương trình hạt nhân.

Điều đáng chú ý là người phát ngôn của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - ông John Bolton, bày tỏ sự cần thiết trong việc để Israel xem xét khả năng tấn công cơ sở hạt nhân của Iran.

Ông Bolton nhấn mạnh tính nghiêm túc trong ý định của Mỹ nhằm ngăn chặn mối đe dọa hạt nhân từ Iran nhằm bảo vệ đồng minh thân cận nhất tại khu vực Trung Đông.

Mặc dù vậy, hiện chưa rõ tính năng kỹ chiến thuật của tên lửa CHAMP, liệu nó có thần kỳ và đáng sợ như những gì người Mỹ quảng cáo hay không thì vẫn là bí ẩn.

Sao Đỏ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/my-muon-ran-de-iran-bang-ten-lua-ap-dung-nguyen-tac-vat-ly-moi-post680193.html