Mỹ, Hàn Quốc tái khẳng định cam kết đối với phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

  Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman và Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyundong đã có cuộc gặp ngày 15/9 để thảo luận hợp tác Mỹ-Hàn trong giải quyết các thách thức song phương, khu vực và toàn cầu.

  Theo bộ Ngoại giao Mỹ, hai bên đã tái khẳng định mối quan hệ đồng minh vững chắc Mỹ-Hàn và cam kết chung nhằm đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. Hai bên cũng thảo luận tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan, củng cố hợp tác ba bên giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

  (Ảnh minh họa - KCNA)

  (Ảnh minh họa - KCNA)

  Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của Hàn Quốc như một đối tác trong việc giải quyết các thách thức lớn của thế kỷ 21. Hai bên cũng thảo luận sự cấp thiết của việc tăng cường đầu tư trong các công nghệ năng lượng sạch nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu đồng thời gia tăng khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng. Hai bên cũng nhấn mạnh hợp tác song phương trong các lĩnh vực an ninh y tế và lương thực toàn cầu đồng thời thảo luận cách thức mở rộng hợp tác ở các quần đảo Thái Bình Dương./.

  PV/VOV-Washington

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-han-quoc-tai-khang-dinh-cam-ket-doi-voi-phi-hat-nhan-hoa-ban-dao-trieu-tien-post956291.vov