Mỹ đã sẵn sàng khi vệ tinh bị tấn công

Theo Space News, Lực lượng Không gian Mỹ đã giao nhiệm vụ cho sáu công ty phát triển ý tưởng về cơ sở mô phỏng các kịch bản quân sự trong không gian.

Giám đốc điều hành Lực lượng Không gian Mỹ, Tướng John Raymond (giữa) cầm lá cờ của lực lượng này.

Giám đốc điều hành Lực lượng Không gian Mỹ, Tướng John Raymond (giữa) cầm lá cờ của lực lượng này.

Mỹ đã sẵn sàng

Theo báo cáo, Lực lượng Không gian Mỹ đã công bố danh sách những công ty được giao nhiệm vụ phát triển nguyên mẫu của một bãi huấn luyện nhằm chuẩn bị cho quân nhân trước các cuộc tấn công tiềm tàng vào vệ tinh và tàu vũ trụ của Mỹ.

"Môi trường chuyên biệt này sẽ rất quan trọng để đào tạo lực lượng phục vụ, được gọi là người bảo vệ, bảo vệ các vệ tinh quan trọng và các tàu vũ trụ khác khỏi các cuộc tấn công điện tử", Space News dẫn tuyên bố từ Lực lượng Không gian Mỹ.

Quân đội Mỹ lưu ý: "Các vệ tinh dựa vào tín hiệu điện từ để liên lạc, điều hướng và truyền dữ liệu, khiến chúng dễ bị gây nhiễu và tấn công mạng".

Sáu công ty bao gồm Lockheed Martin, Nou Systems, ExoAnalytic Solutions, TMC Design, HII Mission Technologies và Parsons Government Services — đã được trao hợp đồng 6 tháng để hoàn thành xây dựng bãi huấn luyện.

Cơ sở này là một phần trong sáng kiến rộng lớn hơn của Lực lượng Không gian Mỹ được gọi là Cơ sở hạ tầng Đào tạo và Thử nghiệm Hoạt động (OTTI).

OTTI nhằm mục đích tạo ra các cơ sở huấn luyện đa chức năng cho quân đội, các thiết bị mô phỏng có độ chính xác cao, các công cụ thực tế ảo và thực tế tăng cường cũng như các cơ sở quân sự để thử nghiệm thiết bị và chiến thuật.

Bản chất

Ngay trước khi quyết định xây dựng bãi huấn luyện mô phỏng môi trường tác chiến trong không gian, Mỹ và một số đồng minh đã không thông qua nghị quyết do Nga soạn thảo nhằm ngăn chặn triển khai vũ khí trong không gian.

Theo Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzia: "Sau khi họ xác nhận ý định thực sự của mình là tiếp tục quân sự hóa không gian và tạo ra vũ khí tương ứng, những nỗ lực của họ nhằm biện minh cho hành động của mình bằng bản chất được cho là không đồng thuận trong dự thảo của chúng tôi là thói đạo đức giả".

Theo ông, nhìn chung Nga hài lòng với kết quả cuộc bỏ phiếu hôm nay. "Ngoài những con số, nó còn chứng minh bước ngoặt giữa những người tìm kiếm sự khám phá không gian hòa bình và những người đang đi đầu trong việc quân sự hóa nó.

Các nước phương Tây ngày nay nhận thấy mình về cơ bản bị cô lập. Và đây là một triệu chứng", đại sứ Nga tại Liên hợp quốc nhấn mạnh.

Cũng theo đại sứ Nga, thật đáng tiếc khi các quốc gia này đã ngăn Hội đồng Bảo an đưa ra quyết định cân bằng và cần thiết nhằm bảo tồn không gian dành riêng cho mục đích hòa bình.

"Lý do tại sao phương Tây không ủng hộ dự thảo của Nga thật tầm thường và đơn giản. Họ chỉ muốn được tự do sử dụng không gian cho mục đích quân sự và đặt bất kỳ loại vũ khí nào ở đó", đại sứ Nga kết luận.

Tiến Thành

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/my-da-san-sang-khi-ve-tinh-bi-tan-cong-post684596.html