Mường Lát: Khắc phục 70% thiệt hại do mưa đá, dông lốc

Chiều 18/4, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát Hoàng Văn Dũng cho biết, huyện đã khẩn trương khắc phục những thiệt hại về tài sản cho nhân dân do ảnh hưởng của mưa đá, dông lốc xảy ra vào chiều ngày 17/4.

Huyện Mường Lát khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả thiệt hại do dông lốc, mưa đá cho các hộ dân

Như Báo Thanh Hóa đã đưa tin, từ khoảng 15h đến 17h ngày 17/4, trên địa bàn huyện Mường Lát xảy ra hiện tượng dông, lốc, mưa đá gây thiệt hại về tài sản cho nhiều hộ dân trên địa bàn các xã Quang Chiểu (31 hộ), Pù Nhi (8 hộ), thị trấn Mường Lát (2 hộ). Nhiều nhà dân đã bị tốc mái, hư hỏng, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của bà con.

Dông lốc và mưa đá xảy ra vào chiều ngày 17/4 không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại nặng về tài sản cho nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Mường Lát

Ngay sau khi sau xảy ra dông lốc, mưa đá gây thiệt hại, huyện đã chỉ đạo các lực lượng quân sự, công an và biên phòng khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả, đặc biệt là trong việc giúp các hộ dân sửa chữa, lợp lại mái, gia cố nhà cửa, giúp người dân ổn định trở lại cuộc sống, sinh hoạt.

Lực lượng vũ trang giúp các hộ dân khắc phục thiệt hại do dông lốc, mưa đá

Huyện Mường Lát đã khắc phục được 70% thiệt hại do dông lốc, mưa đá

“Tính đến 18h chiều nay (18/4), huyện Mường Lát đã cơ bản khắc phục được 70% thiệt hại do ảnh hưởng của dông lốc, mưa đá vừa qua. Huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn, các đơn vị có liên quan hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại về tài sản, nhất là về nhà ở để bà con ổn định đời sống, sinh hoạt” - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát Hoàng Văn Dũng cho biết thêm.

Mạnh Cường

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/muong-lat-khac-phuc-70-thiet-hai-do-mua-da-dong-loc-212038.htm