Mua súng về cho bạn mượn đi đòi nợ, cả 2 cùng lãnh án tù

Ngày 21/2, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm 2 bị cáo về tội mua bán tàng, trữ trái phép vũ khí quân dụng và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cáo trạng, vào chiều ngày 19/3/2023, Tài đang chạy xe máy vào khu đô thị Tây Bắc (Tp.Rạch Giá) chơi thì gặp Phúc. Do trước đó biết Tài có súng, nên Phúc hỏi mượn để đi đòi nợ thì Tài đồng ý.

Đến khoảng 21h cùng ngày, Phúc đến nhà đón Tài (có mang theo súng và đạn) rồi cả 02 cùng với 03 đối tượng khác cầm hung khí đến quán “Lá Đỏ” ở đường Lê Thị Hồng Gấm, phường Vĩnh Thanh (Tp.Rạch Giá).

Khi đến nơi, Phúc đi vào trong quán để tìm người đòi nợ, thì xảy ra mâu thuẫn với Mã Thanh Tâm. Phúc nghe nói bên phía của Tâm có người mang búa ra đối phó, Phúc liền giật súng của Tài bắn chỉ thiên một phát thì được mọi người can ngăn, cả nhóm bỏ về.

Tài và Phúc (bên trái sang) tại phiên tòa.

Tài và Phúc (bên trái sang) tại phiên tòa.

Nhận được tin báo, qua điều tra, Công an thu Tp.Rạch Giá đã thu giữ của Tài 1 khẩu súng và 6 viên đạn. Qua giám định, khẩu súng là vũ khí quân dụng.

Sau đó, Phúc và Tài bị cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú về tội danh nói trên cho đến ngày đưa ra xét xử.

Về nguồn gốc khẩu súng, Tài cho biết vào năm 2021, Tài mua của một đối tượng tên Tuấn với giá 3,5 triệu đồng. Sau khi Tuấn bắn thử 2 phát vào tường, thấy đạt yêu cầu nên Tài đồng ý mua về mang về cất giấu để phòng thân.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Tài 1 năm 6 tháng tù về tội Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Phúc lãnh 13 tháng tù về tội Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Thanh Xuân - Văn Vũ

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/mua-sung-ve-cho-ban-muon-di-doi-no-ca-2-cung-lanh-an-tu-a650643.html