Một số loại thuốc nhỏ mắt 'cháy hàng'

Hải Dương đang có dịch đau mắt đỏ (viêm kết mạc), do đó lượng tiêu thụ các loại thuốc nhỏ mắt tại các nhà thuốc tăng đáng kể.

Khách hàng tìm mua thuốc nhỏ mắt tại Nhà thuốc Long Châu ở TP Dương

Khách hàng tìm mua thuốc nhỏ mắt tại Nhà thuốc Long Châu ở TP Dương

Tìm hiểu tại 2 nhà thuốc lớn tại TP Hải Dương là Long Châu, Pharmacity… cho thấy lượng khách đến tìm mua các loại thuốc nhỏ mắt, dung dịch rửa mắt từ đầu tháng 9 đến nay đã tăng đáng kể so với nửa cuối tháng 8.

Một số loại thuốc nhỏ mắt có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm kết mạc, lẹo mắt, viêm mi mắt hiệu quả được nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay như TobraDex Alcon (xuất xứ Hoa Kỳ), Oflovid Saten (Nhật Bản)… đã không còn hàng để bán trong vài ngày gần đây.

Đại diện Nhà thuốc Long Châu cho biết do nhu cầu lớn nên các nhà phân phối chưa nhập hàng về kịp.

Lượng tiêu thụ một số loại thuốc nhỏ mắt sản xuất trong nước cũng tăng nhưng các nhà thuốc vẫn còn nguồn hàng để bán như Natri Clorid 0,9%, Eyelight Cool DHG Tobramycin 0,3%... Giá mỗi loại thuốc này dao động từ 4.000-20.000 đồng/lọ.

Bác sĩ Nguyễn Quang Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt và Da liễu Hải Dương cảnh báo thuốc nhỏ mắt có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm kết mạc. Tuy nhiên, người dân không nên tự ý mua về sử dụng mà chưa có sự tư vấn của các bác sĩ. Việc tùy ý sử dụng loại thuốc này có thể gây nên tình trạng khô, rát, tổn thương cho mắt, kéo dài thời gian điều trị…

BÌNH MINH

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/mot-so-loai-thuoc-nho-mat-chay-hang-356126.html