Một năm trừng phạt Nga vô nghĩa
Gần một năm sau tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Mỹ rằng 'nền kinh tế Nga sẽ bị tàn phá' do quyết định điều binh tới Ukraine, nền kinh tế Nga bị trừng phạt lại vượt trội nhiều quốc gia đang trừng phạt nước này.
Huy Hoàng - Hương Thảo
Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/podcastmot-nam-trung-phat-nga-vo-nghia.html
Tin nóng
Truyền thông Iran cho biết một trụ sở của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại tỉnh Gilan đã bị tên lửa Mỹ tập kích, trong bối cảnh hai bên tiếp tục đáp trả bằng hành động quân sự và triển vọng ngừng bắn vẫn bế tắc.
M-346 F Block 20 có khả năng đáp ứng yêu cầu huấn luyện phi công chiến đấu và phù hợp với học thuyết tác chiến phòng không của Lực lượng Vũ trang Indonesia (TNI).
Ngày 24/7, UBND tỉnh Tây Ninh phát thông báo đề nghị các tổ chức, cá nhân phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến các liệt sĩ hy sinh trên địa bàn nhằm phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt, trong đó tập trung vào khu vực Cầu Vịnh.
Ít nhất 5 thiết bị bay không người lái (UAV) đã bị lực lượng phòng không Iraq bắn hạ gần sân bay quốc tế Erbil, thuộc khu tự trị Kurdistan ở miền Bắc nước này, trong khi một chiếc khác rơi xuống khu vực nông nghiệp lân cận, làm bùng phát một đám cháy nhỏ.
Lực lượng cứu hộ Magen David Adom (MDA) cho biết 1 người Israel đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ nổ súng xảy ra ngày 24/7 tại khu vực gần khu định cư Havat Gilad ở Bờ Tây.
Chính phủ Anh vừa khẳng định các lực lượng vũ trang đã sẵn sàng bảo vệ đất nước trước mọi cuộc tấn công, sau khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cảnh báo London chớ cho phép máy bay ném bom Mỹ cất cánh từ căn cứ tại Anh.
Tin mới
Việc Houthi mở rộng hoạt động trên Biển Đỏ làm gia tăng nguy cơ gián đoạn vận tải biển, đẩy căng thẳng Trung Đông và thương mại toàn cầu vào giai đoạn mới.
Trung Quốc lên tiếng phản đối các mức thuế mới của Mỹ, trong khi Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu Washington làm rõ cơ sở áp dụng biện pháp này, đồng thời cho rằng các cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức là không có căn cứ.
Thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ và Ả Rập Saudi không chỉ mở ra cơ hội hợp tác năng lượng, mà còn phản ánh sự đánh đổi ngày càng rõ của Washington giữa các nguyên tắc không phổ biến hạt nhân và cạnh tranh địa chính trị tại Trung Đông.
Theo truyền thông phương Tây, Venezuela muốn thu hồi 4 tỷ USD vàng gửi tại Anh để tái thiết sau động đất.
Iran 'vũ khí hóa' eo biển Hormuz, các nước vùng Vịnh tăng tốc xây tuyến xuất khẩu thay thế.
Tổng thống Zelensky nói rằng quan hệ với Tổng thống Trump đã 'thay đổi hoàn toàn' kể từ cuộc gặp căng thẳng tại Phòng Bầu dục vào năm 2025.
Ông Shahabuddin, 76 tuổi, được Quốc hội Bangladesh bầu làm tổng thống vào năm 2023 với sự ủng hộ của đảng Awami League do cựu Thủ tướng Sheikh Hasina lãnh đạo.
Ngày 24/7, Tổng thống Bangladesh Mohammed Shahabuddin đã nộp đơn từ chức lên Chủ tịch Quốc hội Hafiz Uddin Ahmad.













