'Moana' bản live-action hé lộ dàn diễn viên hoàn hảo như từ hoạt hình bước ra

Disney đã tìm thấy nữ diễn viên chính cho dự án 'Moana' phiên bản live-action của mình, bổ sung mảnh ghép cuối cùng hoàn hảo cho cuộc phiêu lưu tiến về đại dương bao la.

Mới đây, Disney công bố đã tìm thấy nữ diễn viên chính cho dự án Moana phiên bản live-action. Theo đó, vai Moana được giao cho Catherine Laga‘aia - nữ diễn viên trẻ 17 tuổi đến từ Sydney (Australia).

Trong bộ phim hoạt hình gốc, Moana là một cô gái tuổi teen yêu thích phiêu lưu, được biển cả chọn để thực hiện một sứ mệnh táo bạo - trả lại trái tim cho nữ thần Te Fiti. Do đó, Moana đã tiến ra đại dương rộng lớn, lên đường tìm kiếm Á thần Maui, tìm cách cứu người dân trên đảo của mình.

Catherine Laga‘aia - Moana của bản live-action.

Catherine Laga‘aia - Moana của bản live-action.

So sánh với bản hoạt hình, Catherine Laga'aia được cho là hoàn hảo với vai Moana, không chỉ bởi vẻ ngoài mà còn bởi sự trẻ trung và tràn đầy sức sống “rất Moana”. Cô nói rằng mình thực sự vui mừng khi được nhận vai này vì Moana là một trong những nhân vật yêu thích của cô.

Auliʻi Cravalho lồng tiếng cho Moana bản hoạt hình.

Auliʻi Cravalho lồng tiếng cho Moana bản hoạt hình.

Sở dĩ Disney không lựa chọn Auliʻi Cravalho - người lồng tiếng cho Moana bản hoạt hình - cho vai Moana trong phiên bản live-action, dù giọng hát nội lực của cô được đánh giá là hoàn hảo cho nhân vật, là bởi độ tuổi của cô nay đã không còn phù hợp. Khi đảm nhận lồng tiếng cho Moana bản hoạt hình, cô chỉ mới 14 tuổi, nay đã 23 tuổi. Tuy nhiên, cô vẫn sẽ tham gia vào quá trình sản xuất Moana phiên bản live-action, truyền cảm hứng và cả kinh nghiệm cho người mới.

Trước đó, Disney cũng đã công bố các diễn viên khác cho một số nhân vật khác trong Moana, và nhận được nhiều sự ủng hộ. Nhiều bình luận nhận xét, Disney đã có dàn diễn viên hoàn hảo cho phiên bản live-action khi mỗi diễn viên đều có nét tương đồng với nhân vật mà mình thể hiện so với bản gốc hoạt hình.

Theo đó, “The Rock” Dwayne Johnson đảm nhận vai Á thần Maui. Anh có vóc gần như tương đồng với Á thần Maui. Một điểm khiến Dwayne Johnson càng là lựa chọn hoàn hảo cho vai diễn này chính là anh cũng là người lồng tiếng cho nhân vật này trong bản gốc hoạt hình.

Ngoài ra, Moana phiên bản live-action còn bổ sung vào dàn diễn viên của mình nữ diễn viên tài năng Rena Owen cho vai bà của Moana - người luôn tin tưởng và tiếp thêm dũng khí cho cô cháu gái trên chặng đường phiêu lưu.

Khi phát hành vào năm 2016, Moana đã đạt thành công ở phòng vé với hơn 687 triệu đôla (hơn 17 ngàn tỷ đồng). Phim còn được đề cử cho hai giải Oscar, trong đó có hạng mục Phim hoạt hình hay nhất.

Được biết, Moana phiên bản live-action sẽ khởi quay trong mùa Hè này. Thời gian ra mắt dự kiến là vào tháng 7/2026.

CỐC BƠ

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/moana-ban-live-action-he-lo-dan-dien-vien-hoan-hao-nhu-tu-hoat-hinh-buoc-ra-post1645925.tpo