MC Mộc Miên: 'Không chơi game, eSports trong tôi vẫn rất đặc biệt'

  2 liên quanGốc

  'Có thể biến hóa linh hoạt và dẫn dắt tốt nhiều thể loại chương trình', đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng từng đánh giá về Mộc Miên.

  "Cơ duyên dẫn game đến với tôi khi được một người thầy tin tưởng kết nối dẫn giải đấu PUBG Southeast Asia Championship 2018 Vietnam Qualifier. Sau giải đấu, tôi nhận được sự đánh giá cao và nhiều lời mời hợp tác từ các đơn vị đồng tổ chức sự kiện", Mộc Miên chia sẻ với Zing về cơ duyên đến với eSports.

  "Không phải một cô gái ăn game, ngủ game và dành trọn tâm trí cho game, nhưng sự quan tâm của tôi vài năm nay luôn có một khoảng vừa đủ cho eSports. Khi biết tin eSports được bổ sung thi đấu tại SEA Games 31, sự tự hào trong tôi đã biến thông tin đó trở thành đề bài của cuộc thi MC tôi đang tổ chức", Mộc Miên nói về tình yêu với game.

  Khi được hỏi về sự khác biệt giữa việc dẫn dắt các chương trình trên sóng truyền hình và giải eSports, Mộc Miên chia sẻ: “Cùng là nhiệm vụ dẫn dắt, kết nối khán giả, nhưng tính chất mỗi chương trình lại vô cùng khác nhau. Nếu những chương trình du lịch trải nghiệm đòi hỏi sự tự nhiên, gần gũi, không cầu kỳ, thì đến với eSports, yếu tố ngoại hình lại chiếm tới 80% ấn tượng ban đầu của khán giả. Điều đó đòi hỏi MC dẫn game phải thật sự chỉn chu trong việc lựa trang phục, phụ kiện và make-up phù hợp".

  "Nhiều lần, vừa dẫn xong một bản tin chính luận, tôi có lịch dẫn các trận game ngay sau đó. Chỉ có khoảng một tiếng đồng hồ để vừa di chuyển, vừa thay đổi trang phục từ một bộ vest công sở sang một bộ đồ năng động hơn, tạo hình tóc và lớp trang điểm cũng phải sửa lại để trở nên thật sự phù hợp và ấn tượng", Mộc Miên nói về áp lực khi phải duy trì 2 công việc cùng lúc.

  "Trong quá trình đồng hành với các giải eSports, tôi vẫn làm công việc BTV và dẫn các chương trình trải nghiệm khác. Có khi hôm trước vừa dẫn chung kết một giải eSports với trang phục xinh xắn và lộng lẫy, thì bữa sau phải mặc quần jeans và áo phông để đi sản xuất các chương trình trải nghiệm", Mộc Miên kể về những vất vả khi làm 2 lĩnh vực khác nhau cùng thời điểm.

  Dù đã xuất hiện ít hơn ở các giải đấu eSports, mỗi sự kiện về game có sự đồng hành của Mộc Miên vẫn nhận được quan tâm lớn từ khán giả bởi sự thông minh, nhạy bén và tự nhiên của cô nàng. Có những đơn vị sản xuất còn không ngần ngại lăng xê tài dẫn chương trình của nữ MC trên fan-page chính thức của mình.

  Từ ước mơ trở thành người dẫn chương trình ở đại học, Mộc Miên hiện thực hóa mọi thứ khi trở thành chủ nhiệm năm thứ 10 của AMC (nơi rèn luyện nhiều MC tài năng và nổi tiếng). Cô gây ấn tượng và ghi dấu ấn trên các chương trình truyền hình, cũng như giải đấu eSports.

  Phương Lâm - Kinh Vân

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/mc-moc-mien-khong-choi-game-esports-trong-toi-van-rat-dac-biet-post1215034.html