Mbappe tuyên bố cạnh tranh ở EURO khắc nghiệt hơn World Cup, Messi lập tức phản bác

Theo siêu sao Lionel Messi, EURO không phải giải đấu khó khăn nhất do không có sự góp mặt của ba nhà vô địch thế giới đến từ Nam Mỹ là Brazil, Argentina và Uruguay.

Mbappe và Messi từng đối đầu tại trận chung kết World Cup.

Mbappe và Messi từng đối đầu tại trận chung kết World Cup.

Vào đầu tháng 6, Mbappe đã đưa ra những nhận xét gây tranh cãi về 2 giải đấu EURO và World Cup: "Đối với tôi, cạnh tranh ở EURO khắc nghiệt hơn World Cup, có nhiều áp lực hơn. Ở đây, tất cả các đội đều biết nhau. Và về cơ bản thì chiến thuật của các đội cũng rất tương đồng.

Có rất nhiều đội tuyển mạnh ở châu Âu, chúng tôi thường xuyên đối đầu với nhau tại Nations League, đó là những trận đấu ở đẳng cấp cao. Đó là lợi thế của người châu Âu so với Nam Mỹ. Vì thế, chúng tôi luôn sẵn sàng cho World Cup. Brazil và Argentina không có những đối thủ chất lượng như vậy ở Nam Mỹ. Bóng đá ở Nam Mỹ không phát triển như ở châu Âu. Đó là lý do tại sao các đội tuyển châu Âu thường xuyên vô địch thế giới".

Trong cuộc phỏng vấn với ESPN Argentina trước thềm Copa America 2024, Messi đã lên tiếng bác bỏ quan điểm của Mbappe. Anh cho rằng: "Chà, có vẻ như ai cũng muốn đề cao tầm quan trọng giải đấu mà mình tham dự.

EURO rõ ràng rất quan trọng và có những đội mạnh nhất, nhưng giải đấu đó thiếu đi ba nhà vô địch thế giới. Mbappe quên rằng ở Nam Mỹ có Brazil đã 5 lần vô địch thế giới, Argentina vô địch 3 lần và Uruguay vô địch 2 lần. Tôi nghĩ không thể nói rằng EURO là giải đấu khó khăn nhất. Những đội bóng xuất sắc nhất, các nhà vô địch thế giới đều có mặt ở World Cup. Đó là lý do ai cũng muốn lên ngôi ở giải đấu này”.

Mbappe và Messi đều đang trong giai đoạn chuẩn bị cho 2 giải đấu quan trọng vào mùa hè năm nay là EURO và Copa America. Pháp và Argentina được đánh giá là những ứng viên nặng ký cho chức vô địch EURO và Copa America.

Khanh Kiều

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mbappe-tuyen-bo-canh-tranh-o-euro-khac-nghiet-hon-world-cup-messi-lap-tuc-phan-bac-post1645879.tpo