Mbappe mua được gì nếu nhận lương khủng khiếp ở Al-Hilal?

Mbappe sẽ trở thành VĐV được trả lương cao nhất mọi thời đại nếu đồng ý tới Al-Hilal. Thậm chí, anh còn có thể mua được cả Nhà trắng với lương của mình.

VĐV nhận lương cao nhất lịch sử
Đội bóng Saudi Pro League đã đưa ra lời đề nghị hấp dẫn trị giá 259 triệu bảng (300 triệu euro) cho cầu thủ người Pháp vào thứ Hai.

Và Al-Hilal được cho là đã sẵn sàng cung cấp cho anh ta mức lương đáng kinh ngạc 11,6 triệu bảng mỗi tuần. Điều đó cộng lại lên tới hơn 600 triệu bảng mỗi năm.

Mức lương đề xuất của Mbappe sẽ khiến anh trở thành cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất mọi thời đại, vượt qua Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Neymar.

Ronaldo đã trở thành ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất hiện nay khi anh gia nhập đội bóng Al-Nassr của Saudi vào tháng 1.

Cầu thủ từng 5 lần giành Quả bóng Vàng hiện kiếm được 173 triệu bảng mỗi năm - một mức tăng lớn so với những gì anh nhận được trước đây tại Manchester United.

Đồng đội cũ của anh ở Real Madrid, Karim Benzema, cũng kiếm được số tiền tương tự ở câu lạc bộ mới Al-Ittihad. Benzema đã chuyển tới Saudi vào tháng trước và hiện anh kiếm được 172 triệu bảng mỗi năm.

Messi không bằng các đối thủ El Clasico cũ của mình, kiếm được 48 triệu bảng mỗi năm sau khi bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ với Inter Miami.

Cựu ngôi sao của Chelsea, N'Golo Kante xếp trên Messi trong danh sách sau khi anh chuyển sang Trung Đông với số tiền khổng lồ.

Và không chỉ những cầu thủ mà mức lương của Mbappe còn vượt mặt nhiều ngôi sao thể thao hàng đầu thế giới. Golf thủ Phil Mickelson từng bỏ túi khoản tiền thưởng ký hợp đồng trị giá khoảng 142 triệu bảng Anh từ chuyến du đấu do Ả Rập Xê Út tài trợ.

Nhà vô địch thế giới Công thức 1 hai lần Max Verstappen mang về nhà 44 triệu bảng mỗi năm - nhiều hơn đáng kể so với đối thủ Lewis Hamilton.

Và các ngôi sao NBA Nikola Jokic và Stephen Curry là những ngôi sao được trả lương cao nhất trong làng bóng rổ, cả hai đều kiếm được hơn 42 triệu bảng mỗi năm.

Mbappe có thể mua được gì bằng lương của mình?
Tính trung bình, Mbappe sẽ bỏ túi 18,57 bảng mỗi giây và 1.113 bảng mỗi phút, với 66.835 bảng mỗi giờ tính ra là 1,6 triệu bảng mỗi ngày.

Theo Reader's Digest, Mbappe sẽ có đủ khả năng chi trả cho một tuần rưỡi ở lại Trạm Vũ trụ Quốc tế với gia đình trị giá 40 triệu bảng - chỉ bằng một tháng thu nhập.

Về mặt lý thuyết, anh cũng có đủ khả năng để mua lại Nhà Trắng trị giá 309 triệu bảng chỉ với hơn nửa mùa giải ở Ả Rập Xê Út.

Mbappe đã lên kế hoạch gia nhập Real Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè tới nhưng những người đứng đầu PSG khẳng định họ sẽ không sẵn sàng để anh ra đi mà không có gì.

Có tới 5 câu lạc bộ đã hỏi mua tiền đạo này khi anh bị loại khỏi chuyến du đấu trước mùa giải của PSG - trong đó Ả Rập Xê Út trả giá cao nhất về mặt tài chính với mức chênh lệch rất lớn.

Mbappe cũng sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử, vượt qua khoản phí 198 triệu bảng mà PSG đã trả cho Neymar vào năm 2017.

Sky Sports báo cáo rằng PSG cũng đã nhận được đề nghị từ các câu lạc bộ châu Âu bao gồm các thỏa thuận hoán đổi cầu thủ để giảm mức phí của anh.

Cũng có thông tin cho rằng Tottenham nằm trong số những câu lạc bộ muốn ký hợp đồng với Mbappe dù không đủ điều kiện tham dự châu Âu và Harry Kane trên bờ vực ra đi.

Real Madrid cũng có thể muốn đưa ra lời đề nghị chính thức cho Mbappe để có được sự phục vụ của anh sớm hơn một năm so với dự kiến.

Đăng Nguyên

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/mbappe-mua-duoc-gi-neu-nhan-luong-khung-khiep-o-al-hilal-a618834.html