Máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit Mỹ bốc cháy khi hạ cánh

Một chiếc máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit của Không quân Mỹ bốc cháy sau khi buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở bang Missouri do trục trặc kỹ thuật.

Máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit của Không quân Mỹ

Theo thông báo của Lực lượng Không quân Mỹ, chiếc B-2 Spirit đã hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Whiteman hôm thứ bảy vừa qua và bị hư hại trên đường băng sau khi gặp phải “sự cố trên máy bay trong các hoạt động thường lệ”. “Có đám cháy liên quan đến máy bay sau khi hạ cánh, và lực lượng cứu hỏa tại căn cứ đã dập tắt đám cháy”.

Không có báo cáo thương vong về người, hiện vụ việc đang được điều tra. Một hình ảnh - được phát sóng bởi KMBC-TV, chi nhánh của ABC News tại thành phố Kansas, bang Missouri - dường như cho thấy khói bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn. Một cảnh quay khác cho thấy máy bay ném bom trên mặt đất, và khói bốc lên từ phía sau máy bay.

Có giá khoảng 1,16 tỷ USD khi được đưa vào sử dụng năm 1997 (tương đương 2,15 tỷ USD vào năm 2022), B-2 Spirit được cho là máy bay ném bom đắt nhất thế giới.

Năm ngoái, một chiếc máy bay ném bom tàng hình B-2 khác cũng bị hư hại tại căn cứ Whiteman, do trục trặc kỹ thuật khiến càng đáp bên trái bị sập khi hạ cánh. Lực lượng Không quân Mỹ cho rằng, sự cố này là do “lò xo bị mòn”.

Theo RT

Tuấn Anh

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/may-bay-nem-bom-tang-hinh-b-2-spirit-my-boc-chay-khi-ha-canh-post525872.antd