Máy bay chiến đấu Ukraine không thể cất cánh do tiêm kích Su-35

Tiêm kích Su-35 thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã chứng tỏ ưu thế vượt trội trên bầu trời.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết các phi đội máy bay chiến đấu Su-35S siêu cơ động, đa chức năng của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKS) đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu theo hướng Avdiivka trong khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt.

Theo tiết lộ, nhiệm vụ chính của các phi hành đoàn là tuần tra trong một khu vực nhất định và cung cấp yểm trợ cho các hoạt động của máy bay ném bom và cường kích tấn công mặt đất, cũng như trực thăng của quân đội trong quá trình thực hiện những cuộc không kích vào các mục tiêu của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU).

Một khía cạnh quan trọng trong hoạt động của máy bay chiến đấu Su-35S theo hướng này là ngăn chặn máy bay Ukraine cất cánh từ sân bay.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng sự hiện diện của những tiêm kích chiếm ưu thế trên không Su-35 không cho phép tiêm kích đối phương cố gắng cất cánh từ sân bay, bởi vì bất kỳ mục tiêu trên không nào sẽ ngay lập tức bị phát hiện và tiêu diệt.

Phi hành đoàn Su-35S thể hiện khả năng sẵn sàng cao khi có thể thực hiện nhiệm vụ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày và trong mọi điều kiện thời tiết, sử dụng nhiều loại vũ khí hàng không tinh vi.

Không quân Ukraine đặt hy vọng vào tiêm kích phương Tây để xóa bỏ ưu thế trên không của Nga.

Không quân Ukraine đặt hy vọng vào tiêm kích phương Tây để xóa bỏ ưu thế trên không của Nga.

Việc triển khai và sử dụng hiệu quả máy bay chiến đấu Su-35S theo hướng Avdiivka là một phần trong các hành động quy mô lớn của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga nhằm đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt.

Để đối phó với Su-35, Không quân Ukraine đang đặt nhiều hy vọng vào tiêm kích F-16 Block 52 mang tên lửa AIM-120C-5 và đặc biệt là chiếc JAS 39 Gripen tích hợp tên lửa Meteor, dự kiến chúng sẽ sẵn sàng tham chiến trong vài tháng tới.

Biên đội tiêm kích Su-35 hộ tống chuyên cơ Il-96 của Tổng thống Vladimir Putin.

Theo Avia-pro

Bạch Dương

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/may-bay-chien-dau-ukraine-khong-the-cat-canh-do-tiem-kich-su-35-post673931.html