Mật vụ Mỹ bị chĩa súng khi Tổng thống Biden thăm California

Một thành viên Mật vụ Mỹ bị cướp chĩa súng và lấy đi túi xách ở bang California, trong thời gian Tổng thống Joe Biden tới bang này vận động gây quỹ.

Người phát ngôn Mật vụ Mỹ Anthony Guglielmi ngày 17-6 cho biết một thành viên lực lượng này đã bị chĩa súng cướp sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở TP Tustin, bang California, vào khoảng 21 giờ 40 phút (giờ địa phương) ngày 15-6.

Vụ cướp khiến sĩ quan Mật vụ phải dùng súng công vụ đáp trả. Tuy nhiên, nghi phạm đã trốn thoát.

Theo ông Guglielmi, sĩ quan Mật vụ không bị thương và chưa rõ nghi phạm thực hiện vụ cướp có trúng đạn hay không.

Khi tới hiện trường, cảnh sát phát hiện chiếc túi của sĩ quan Mật vụ đã bị lấy mất. Lực lượng chức năng sau đó tìm được một số đồ đạc gần đó.

Theo Sở Cảnh sát Tustin, hiện vẫn chưa xác định được nghi phạm và chiếc xe người này sử dụng.

Giới chức đang điều tra sự việc và lưu ý không có mối đe dọa nào tới người dân. Phía cảnh sát đã công bố hình ảnh được ghi lại bởi đoạn video an ninh khi chiếc xe rời đi.

Cảnh sát TP Tustin nói rằng một chiếc xe Infinity màu bạc, đời năm 2004-2005, đã rời khỏi hiện trường vụ cướp, và đề nghị người dân hỗ trợ phát hiện nghi phạm.

Cảnh sát nói một chiếc xe Infinity màu bạc, đời năm 2004-2005, đã rời khỏi hiện trường vụ cướp. Ảnh: Sở Cảnh sát Tustin

Cảnh sát nói một chiếc xe Infinity màu bạc, đời năm 2004-2005, đã rời khỏi hiện trường vụ cướp. Ảnh: Sở Cảnh sát Tustin

Đài CBS dẫn một nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra cho biết nhân viên Mật vụ kể trên tham gia hỗ trợ trong chuyến thăm bang California của ông Biden. Thế nhưng, sĩ quan Mật vụ không làm nhiệm vụ vào thời điểm xảy ra vụ việc và không nằm trong đội bảo vệ Tổng thống Biden.

Tổng thống Biden đã trở về khách sạn trước khi xảy ra vụ việc nêu trên. Ông tham gia buổi gây quỹ tranh cử có sự tham gia của các ngôi sao ở Los Angeles như Julia Roberts, Barbra Streisand, Sheryl Lee Ralph… Bên cạnh đó có cuộc trò chuyện giữa ông Biden và cựu Tổng thống Barack Obama do người dẫn chương trình Jimmy Kimmel dẫn dắt.

Đảng Dân chủ đã huy động được số tiền kỷ lục 30 triệu USD tại sự kiện gây quỹ ở Los Angeles, bang California, cuối tuần qua.

Theo đài CNN, hồi năm ngoái, Mật vụ Mỹ bảo vệ cô Naomi Biden - cháu gái Tổng thống Joe Biden - đã phải nổ súng khi phát hiện các kẻ trộm cố gắng đột nhập vào chiếc SUV của nhóm này lúc đang đậu tại khu Georgetown, Washington.

Huệ Bình

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/mat-vu-my-bi-chia-sung-khi-tong-thong-biden-tham-california-196240618095806339.htm