Màn trả thù độc ác của gã thanh niên 'hận tình' (P cuối): Mối tình oan trái

Điều khó nhất trong vụ án xảy ra tại thôn Ngòi (Mao Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh) là chưa thể xác định được động cơ, mục đích của kẻ giết người. Tất các mối quan hệ của vợ chồng nạn nhân G đều rất bình thường, không hề có mâu thuẫn, thù oán gì. Chưa kể, sau khi sát hại chủ nhà, hung thủ bỏ đi mà chẳng lấy bất cứ tài sản nào. Vậy, mục đích thực sự của nghi phạm là gì?

Song song với việc cho người dân thôn Ngòi nhận diện đôi giầy mà hung thủ sát hại ông G, làm trọng thương bà H vào đêm 30/12/2022 để lại, Công an tỉnh Bắc Ninh còn tiếp tục rà soát các mối quan hệ xã hội của vợ chồng nạn nhân.

Cả hai hướng này đều không mang lại kết quả. Người dân trong thôn chẳng ai nhận ra đôi giầy đó, còn vợ chồng ông G thì chưa từng mâu thuẫn, thù oán với người nào. Vụ án càng lúc càng trở nên mơ hồ, khó hiểu.

Vào lúc này, hướng truy tìm một nam giới có sức khỏe tốt, cao trên 1m70, sinh sống tại địa phương cũng "dậm chân" tại chỗ.

Các trinh sát mở rộng xác minh đến người thân của vợ chồng ông G bà H. Một nguồn tin cho biết, con trai ông G chuẩn bị cưới vợ. Cô dâu là người trong làng và hai người đến với nhau qua sự "mai mối" hai bên gia đình.

Nơi xảy ra vụ án (ảnh tư liệu)

Nơi xảy ra vụ án (ảnh tư liệu)

Tìm hiểu sâu về mối quan hệ này, các trinh sát nhận được thông tin, con dâu tương lai của ông G trước đây từng yêu một thanh niên khác trong thôn. Tuy nhiên, do tại địa phương có lệ người trong họ thì không được cưới nhau nên đôi nam nữ này phải chia tay.

Người yêu cũ của cô gái đó tên là Vũ Đăng Mạnh (23 tuổi). Có người cho hay, Mạnh từng nhiều lần tỏ ý không chấp nhận việc người yêu cũ đi lấy chồng, bỏ anh ta.

Mạnh có dáng người, nhận diện gần như trùng khớp với những gì cơ quan điều tra nhận định. Chỉ có điều, thanh niên này là người được học hành, quá trình sinh sống tại địa phương chưa từng xảy ra điều tiếng gì, cũng chưa vi phạm pháp luật dù ở mức độ "nhỏ nhất".

Công an tỉnh Bắc Ninh hướng điều tra vào Mạnh, các manh mối, tài liệu sau đó đã cho thấy thanh niên này là nghi phạm số 1 liên quan đến cái chết của ông G.

Vào lúc công an chuẩn bị "siết vòng vây" với Mạnh thì thanh niên này dường như "linh cảm" được việc sẽ bị phát hiện nên chủ động ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Mạnh khai, sau khi chia tay người yêu, biết cô gái kia chuẩn bị lấy con trai ông G nên rất tức giận. Khi đám cưới gần diễn ra, Mạnh nảy sinh ý định "gây án" để ngăn đám cưới đó.

Nghĩ là làm, rạng sáng 30/12/2022, Mạnh mặc đồ kín, đem theo dao rồi trèo vào nhà ông G từ phía tường sau.

Vào tới tầng 3, do sợ để lại tiếng động, Mạnh tháo đôi giầy xếp ngay ngắn trong nhà vệ sinh và đi chân đeo tất. Mạnh nhẹ nhàng di chuyển xuống tầng 2 ngôi nhà.

Đối tượng Mạnh (áo đen - ảnh tư liệu)

Đối tượng Mạnh (áo đen - ảnh tư liệu)

Tại đây, phát hiện vợ chồng ông G đang ngủ. Mạnh lẻn tới dùng dao đâm liên tiếp. Ông G đã cố gắng chống cự nhưng không thoát được, tử vong tại chỗ. Bà H nén đau bỏ chạy được ra ngoài kêu cứu.

Gây án xong, Mạnh ra khỏi nhà bằng lối cửa trước. Con dao tang vật được anh ta vứt xuống một cái giếng gần đó rồi về nhà ngủ như không có gì xảy ra. Sau này, cơ quan công an đã thu giữ được con dao.

Khi thấy công an điều tra, biết mình chắc chắn không thể thoát, Mạnh đã đến đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Các kết luận giám định của Công an tỉnh Bắc Ninh sau đó cũng cho thấy nhiều dấu vết sinh học để lại trong nhà nạn nhân G là của Mạnh.

Tại phiên tòa mới diễn ra gần đây, TAND tỉnh Bắc Ninh nhận định hành động của Mạnh đã mất hết nhân tính, gây án với động cơ đê hèn. Vì thế, HĐXX đã tuyên Mạnh phải chấp hành mức án tử hình.

Mồi nhử làm cộng tác viên online hấp dẫn, người đàn ông bị lừa mất hơn 2 tỷ đồng

T.Sơn

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/man-tra-thu-doc-ac-cua-ga-thanh-nien-han-tinh-p-cuoi-moi-tinh-oan-trai-172240407083130727.htm